Thời tiết mùa đông làm giao thông trắc trở nhiều nơi ở Hoa Kỳ

Photo Credit: AP

NBC News – Hôm thứ sáu 28/12 nhiều vùng ở Hoa Kỳ đối diện với thời tiết mùa đông nguy hiểm, khiến chuyện dùng các hệ thống đường bộ và đường hàng không cho kỳ nghỉ lễ cuối năm trở nên rất trắc trở.

Cơ quan National Weather Service (NWS) loan báo gần như cả tiểu bang New Mexico bị nhấn trong bão tuyết mùa đông, với gần 2 feets tuyết có thể rơi trong nhiều vùng và gió giật khá mạnh làm trắng xóa đường xá, khiến chuyện lái xe trở nên không an toàn.

Nhiều nơi ở các tiểu bang như Texas, Colorado và Arizona cũng có báo động thời tiết xấu mùa đông cho các cư dân. Tại vùng Trung Tây, nơi hôm qua bão tuyết hoành hành mạnh, hôm nay đã giảm cường độ nhưng các xa lộ vẫn còn phủ đầy băng giá như ở Minnesota, Bắc và Nam Dakota và Kansas.

Photo Credit: AP

Nhiều nơi ở Minnesota hôm nay có cảnh báo cư dân trong nhiều vùng không nên lái xe đi lại, theo cơ quan cảnh sát xa lộ của tiểu bang cho hay.

Có 1 người chết và 9 người khác bị thương khi một xe SUV đụng nhau với một xe bus trên một con đường rất trơn trợt gần Big Lake, cách phía bắc của thành phố Minneapolis khoảng 40 dặm, còn tại thành phố Brainerd của Minnesota, 1 người bộ hành 51 tuổi bị xe xúc tuyết đụng chết.

Tại Kansas hôm qua một thanh thiếu niên 16 tuổi cũng tử nạn và 3 người khác bị thương rất nặng khi một xe hàng lớn húc vào một xe SUV trên xa lộ I-70.

Vùng đông nam Hoa Kỳ cũng có từ 6 đến 12 inches mưa rơi từ tối qua. Tại Tennessee thi thể của một phụ nữ 30 tuổi được khám phá hôm nay khi nước lũ bất ngờ quét cô đi vào đêm qua. Các vùng duyên hải của Gulf Coast và vùng đông bắc Hoa Kỳ có mưa lớn khiến hang trăm chuyến bay bị hủy bỏ.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus