Thời tiết lạnh bất thường ở Đông Bắc đã làm ít nhất 7 người chết

Photo Credit: AFP

AP – Nhiệt độ xuống thấp bất thường ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ vẫn tiếp tục sau khi tuyết đã ngừng rơi hôm qua, đã gây ra tử vong cho 7 người.

Cơ quan National Weather Service (NWS) loan báo là nhiệt độ sẽ còn xuống thấp hơn 20 độ so với mức bình thường trên khắp vùng Đông Bắc, với gió giật lên tới 30 dặm /giờ và nhiệt độ xuống chỉ còn âm 40 độ F ở phía bắc New York và Vermount.

Gió mạnh đã làm rối loạn hoạt động của phi trường LaGuardia Airport của thành phố NYC và trang mạng FlightAware loan báo đã có nhiều trăm chuyến bay bị hoãn lại, nhưng sau khi bị hoãn hôm chủ nhật thì Amtrak cho vận hành hoàn toàn các tuyến đường xe điện từ hôm qua.

Có lẽ nhiệt độ đã xuống mức thấp nhất tại New Hampshire khi trang mạng Facebook của Mount Washington Observatory cho hay gió lạnh đã làm nhiệt độ rớt xuống chỉ còn âm 80 độ F (âm 62 độ C) ở tiểu bang này.

Tại New York các toán cứu cấp của Tuần Duyên Hoa Kỳ đã cứu sống một thanh niên 21 tuổi bị cô lập trên một đảo nhỏ giữa sông Navensink River khi chiếc thuyền của anh bị vỡ. Hai nhân viên phải lội ra dảo ở nhiệt độ là 1 dộ C để mang thanh niên này an toàn vào bờ.

Một bé gái 12 tuổi chết ở Chicago vì tuyết lỡ chôn vùi khi đang chơi đùa ngoài tuyết trắng, ở Connecticut một nhân viên điện lực tử nạn vì bị cây ngã dđè trúng khi đang ông đang sửa chữa mất điện, vì nhiều ngàn gia đình ở Connecticut vẫn không có điện tối qua.

Có ít nhất 4 người khác cũng chết khi tìm cách xúc tuyết đổ đi, trong đó có các cụ cao niên từ 70 đến 91 tuổi, có người do bệnh tim mà ra trời quá lạnh. Được biết bão tuyết thứ nhì đang kéo tới trên rặng núi Rockies và lại thêm nhiều tuyết nữa đổ xuống vùng Đông Bắc vào cuối tuần này.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus