Tạp chí Scientific American ủng hộ Joe Biden

Tạp chí Khoa học Mỹ (Scientific American) hôm thứ Ba thông báo rằng họ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden cho vị trí tổng thống vào năm 2020 – lần đầu tiên trong lịch sử 175 năm của ấn phẩm. 

Các biên tập viên của Scientific American đã viết rằng họ cảm thấy “bắt buộc” phải lên tiếng ủng hộ Biden do Tổng thống Donald Trump phớt lờ khoa học, đặc biệt là liên quan đến đại dịch coronavirus.

“Các bằng chứng và khoa học cho thấy Donald Trump đã gây thiệt hại nặng nề cho Hoa Kỳ và người dân của họ – bởi vì ông ấy bác bỏ bằng chứng và khoa học. Trong đó Trump phản ứng không trung thực và thiếu khéo léo đối với đại dịch COVID-19

Trump cũng đã tấn công các biện pháp bảo vệ môi trường, chăm sóc y tế và các nhà nghiên cứu và các cơ quan khoa học công cộng, những người giúp đất nước này chuẩn bị cho những thách thức lớn nhất”, các biên tập viên của tạp chí nói thêm. “Đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi bạn bỏ phiếu cho Joe Biden, người đang đưa ra các kế hoạch dựa trên thực tế để bảo vệ sức khỏe, nền kinh tế và môi trường của chúng ta. Những đề xuất này và các đề xuất khác mà ông ấy đưa ra có thể đưa đất nước trở lại đường hướng an toàn hơn, tương lai thịnh vượng hơn và công bằng hơn. “

Việc ủng hộ được đưa ra chỉ một ngày sau khi Trump một lần nữa bác bỏ khoa học về biến đổi khí hậu trong cuộc họp báo về trận cháy rừng lịch sử tàn phá California.

“Tôi không nghĩ rằng khoa học thực sự biết,” Trump nói khi đề cập đến biến đổi khí hậu. 

Tổng thống đã nhiều lần chống lại khoa học về biến đổi khí hậu một cách vô căn cứ.

Trước khi bước vào Tòa Bạch Ốc, Trump cho rằng biến đổi khí hậu là một “trò lừa bịp” do người Trung Quốc tạo ra 

Trump cũng đã nhiều lần đưa ra ý sai rằng thời tiết lạnh giá chứng tỏ biến đổi khí hậu là giả. Tuy nhiên, bằng chứng thực tế đã chứng minh Trump đã sai: 2019 là năm nóng thứ hai trong kỷ lục . 

Các chuyên gia sức khỏe cộng đồng hàng đầu nói rằng cách tiếp cận phản khoa học của Trump đối với đại dịch coronavirus đã cho phép dịch bùng phát ở Mỹ vượt khỏi tầm kiểm soát. Hoa Kỳ đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 cao nhất – 6,57 triệu ca – và số ca tử vong – hơn 195.000 ca – trên thế giới.

Trump đã hạ thấp mối đe dọa của COVID-19 ngay từ đầu .

Bản ghi âm các cuộc phỏng vấn với nhà báo kỳ cựu Bob Woodward được công bố vào tuần trước cho thấy Trump đã cố tình lừa người Mỹ về sự nguy hiểm thực sự của virus. Trump nói với Woodward rằng ông không muốn gây ra “hoảng sợ” vì vậy đã giấu thông tin về sự lây truyền qua đường không khí và không triệu chứng của bệnh nhiễm trùng.

Trong khi đó, tổng thống tuyên bố sai rằng Biden là một người theo chủ nghĩa xã hội và cảnh báo người Mỹ rằng các vùng ngoại ô sẽ bị  phá hủy nếu ứng cử viên của đảng Dân chủ giành chiến thắng vào tháng 11. 

Vì những lý do này và hơn thế nữa, Scientific American đã ủng hộ Biden. 

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus