Sierra Leone: Viên kim cương 709 ca-ra, bán với giá 6.5 triệu Mỹ kim

 

Sierra Leone (AP) – Các quan chức cho biết viên kim cương 709 ca-ra được tìm thấy ở Sierra Leone đã bán với giá 6.5 triệu Mỹ kim.

Theo The Rapaport Group, nhóm đại diện cho chính phủ nước Sierra Leone bán đấu giá ở Nữu Ước, đây là viên kim cương lớn thứ 14 từng được phát hiện.

Photo Credit: ECNS

Công ty này cho biết 59% số tiền sẽ được gửi đến chính phủ quốc gia ở Tây Phi này, 26% sẽ được trả cho những người thợ tìm thấy viên kim cương. Khi viên kim cương này được tìm thấy vào tháng Ba đã gây ra chấn động trong nước và ngoại quốc.

The Rapaport Group đã đặt tên cho viên kim cương này là “Viên Kim Cương Hòa Bình” và cho biết số tiền bán đấu giá sẽ “cung cấp cơ sở hạ tầng cứu hộ quan trọng cho khu vực tìm thấy viên kim cương.”

Nam Phố (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today