Quận hạt King của Washington kiện công ty dược Purdue Pharma

Kim tiêm vứt bừa bãi trên đường. Photo Credit: MYNorthwest

MYNorthwest – Công ty dược Purdue Pharma là công ty sản xuất loại thuốc giảm đau OxyContin và chính quyền của quận hạt King của tiểu bang Washington đã đệ đơn kiện công ty này, với lý do ‘công ty phải chịu trách nhiệm về cơn dịch nghiệp ngập hiện nay tràn lan ở quận hạt’

Trong đơn kiện của quận hạt còn có đoạn như sau: “Cơn dịch nghiện ngập thuốc opinoid đã góp phần đáng kể cho khủng hoảng về người vô gia cư của quận hạt King”

Đơn kiện mô tả tình trạng đáng buồn của các công viên, với tiêm chích vất bừa bãi khắp nơi, thậm chí vào mùa hè năm 2017, chúng còn được thấy trong khu vực chơi đùa của trẻ thơ trong một công viên ở khu White Center.

Kim tiêm vứt bừa bãi trên đường. Photo Credit: MYNorthwest

Kim chích của dân nghiện ngập được tìm thấy hàng ngày và nhiều khu trại của người vô gia cư thì tràn ngập phóng uế bừa bãi của con người, khiến kết quả của nhiều năm dọn dẹp làm sạch môi sinh của quận hạt tan tành như mây khói.

Nhưng ngay cả khi quận hạt King thắng kiện, số tiền có được do vụ kiện này phải mất nhiều năm nữa mới có được, trong lúc các nhân viên quận hạt không biết làm sao đối phó với vấn nạn về người homeless, với tình trạng môi trường bị tàn tạ và với chuyện kim chích ma túy đầy dẫy.

Hiện nay đang có nhiều chục ngàn tiêm chích bị vất bửa bãi trong các công viên của địa phương, khiến nhân viên cũng phaỉ e dè cho bản thân họ khi di dọn dẹp và dịch vụ cho người đến vui chơi giải trí ở công viên cũng bị giới hạn.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus