Home Breaking News Phát hiện trường hợp bệnh đậu khỉ hiếm gặp ở một người...

Phát hiện trường hợp bệnh đậu khỉ hiếm gặp ở một người Maryland

Photo Credit: NBC News

Một trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được xác nhận ở một người ở Maryland, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết hôm thứ Tư.

Trước năm nay, căn bệnh này chưa từng xuất hiện ở Mỹ kể từ  đợt bùng phát năm 2003 , khiến 47 người bị bệnh. 

Các triệu chứng của virus bao gồm mệt mỏi, sốt, nhức đầu và đau cơ. Trong vòng một tuần đến 14 ngày sau khi tiếp xúc, bệnh nhân phát ban sần sùi lan ra toàn bộ cơ thể.

Hầu hết bệnh nhân hồi phục trong vòng một tháng, mặc dù chúng được coi là bệnh truyền nhiễm cho đến khi các nốt ban nổi lên và bong ra. Bệnh hiếm khi gây tử vong.

CDC cho biết trường hợp mới nhất này trùng khớp với một chủng vi rút đã lưu hành ở Nigeria trong vài năm. Cơ quan cho biết bệnh nhân đang được cách ly.

CDC và các viên chức y tế khác hiện đang làm việc với hãng hàng không mà bệnh nhân đi từ Nigeria để liên hệ với các hành khách.

Virus đậu mùa khỉ lây lan qua các giọt đường hô hấp khi người bệnh hắt hơi hoặc ho. Vì chuyến bay bắt buộc phải đeo khẩu trang nên CDC cho biết nguy cơ bất kỳ ai khác trên máy bay bị nhiễm bệnh là thấp.

Tuy nhiên, cơ quan này vẫn yêu cầu các bác sĩ cảnh giác với bất kỳ phát ban bất thường nào trên bệnh nhân, đặc biệt là nếu họ từ Nigeria đến.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus