Pelosi hy vọng Tổng thống sẽ’ lắng nghe khoa học ‘sau khi mắc Coronavirus

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ nhật trên kênh “Face the Nation” của CBS rằng bà hy vọng việc Tổng thống Trump bị bệnh do virus coronavirus sẽ khiến Tòa Bạch Ốc và các nhà lập pháp Cộng hòa thay đổi lập trường của họ về cách xử lý đại dịch và “lắng nghe khoa học “sau khi các đảng viên Đảng Dân chủ chỉ trích Cộng hòa  trong nhiều tháng vì đã không coi trọng virus.

“Ngoài những lời cầu nguyện cho tổng thống và đệ nhất phu nhân bình phục. Tôi hy vọng nó thực sự sẽ là một tín hiệu cho thấy chúng ta phải làm tốt hơn trong việc ngăn chặn sự lây lan của loại virus này.”” Pelosi, D-Calif., Nói.

Điều quan tâm của tôi là làm sao chúng ta có thể tiêu diệt vi rút, lắng nghe khoa học, có vai trò công-tư cần phải được thực hiện để tiêu diệt vi rút. Tôi cầu nguyện rằng ngoài sức khỏe của ông ấy, trái tim của tổng thống sẽ được mở ra cho hàng triệu người đã bị ảnh hưởng, hàng trăm nghìn gia đình đã phải chịu đựng một cái chết.”

 

Với tư cách là Chủ tịch của Hạ viện, Pelosi là người đứng thứ hai trong hàng ngũ kế vị tổng thống sau Phó Tổng thống Mike Pence. Cả Pence và Pelosi đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút trong tuần này và Pelosi nói rằng bà dự định sẽ được kiểm tra thường xuyên trong tương lai. Pelosi nói thêm rằng mặc dù bà, Pence, Trump và những người khác được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, nhưng “cộng đồng thiểu số” và cộng đồng nghèo thì không, và đã bị ảnh hưởng không cân xứng bởi coronavirus.

“Bây giờ [virus] xâm nhập vào Tòa Bạch Ốc. Hãy nghĩ xem nó diễn ra như thế nào trong một khu phố nghèo nơi tổng thống khăng khăng rằng trẻ em có thể đến trường”, Pelosi nói trên “Face the Quốc gia. “

Pelosi nói thêm: “Đảng Cộng hòa trong Quốc hội và tổng thống này đã phản khoa học … Vì vậy, nếu khoa học nói rằng bạn nên thử nghiệm, truy tìm, điều trị, đeo mặt nạ, vệ sinh, và bạn không tin vào khoa học … sau đó bạn có nhiều cái chết hơn, lây lan vi rút nhiều hơn …”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus