Nóng gay gắt ở Hoa Kỳ: Người dân không dám ra đường mua kem ăn

Photo Credit: Provided by USA TODAY

NBC News – Đợt nóng gay gắt quét qua nhiều nơi ở Hoa Kỳ đã lên đến đỉnh điểm vào những ngày cuối tuần và hiện toàn bộ lưới điện của Mỹ ‘đang bị thử thách’ do đợt nóng khốc liệt lần này.

Các công ty điện điều thêm nhiều ngàn công nhân đề phòng mất điện. tại NYC, công ty Con Ed giàn thêm 4,000 nhân viên, ComEd của Illinois giàn thêm 750 người và công ty DTE Energy của Detroit cũng làm như thế.

Cơ quan National Weather Service (NWS) cho biết hôm thứ bảy 20/7 hơn 126 triệu cư dân Hoa Kỳ được báo động về đợt nóng gay gắt và 31 triệu người khác được khuyến cáo phải cẩn thận.

Đợt nóng trải dài từ tây nam của Kansas và nhiều nơi ở Oklahoma kéo qua các tiểu bang Carolinas và đến tận miền nam của Maine, nơi thành phố Bangor sẽ có nhiệt độ 94 độ F. Tuy qua ngày chủ nhật có giảm đôi chút nhưng Miền Đông Hoa kỳ vẫn còn rất nóng.

Nhiệt độ ở Chicago là 94 hôm nay nhưng do độ ẩm cao nên thật sự nó cao hơn 100 độ. Casey Sulivan của NWS cho biết: “Chính cái hầm hập ẩm ướt làm mọi chuyện trở nên tồi tệ, chúng tôi cảnh báo cư dân phải tìm cách tránh nóng”

Photo Credit: Provided by USA TODAY
Photo Credit: Provided by USA TODAY

Nhiều chai nước, nhiều quạt giấy và cả các bình oxygene cho người cao niên đã được phân phối. Nhiều tuyến đường xe điện ngầm của NYC đã ngưng lại vì quá nóng khiến Thị Trưởng Bill de Blasio nổi giận, ông bảo ‘chuyện này là không sao chấp nhận được’

Sheryl Queen, chủ tiệm bán kem Twist&Shake ở Revere Beach phía bắc Boston đã tăng cường thêm nhân viên, nhưng phải đợi đến buổi chiều mới có khách. Bà than thở: “Có khi do trời nóng quá nên cũng không bán được nhiều kem trong ngày”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus