Nóng gay gắt hoành hành Bờ Đông và Trung Tây Hoa Kỳ

Photo Credit: AP

Reuters – Một đợt nóng rất gay gắt đang quét qua các khu vực Bờ Đông và vùng Trung Tây Hoa Kỳ hôm thứ bảy 30/6 và sẽ tiếp diễn qua ngày mai chủ nhật. Nhiệt độ và độ ẩm được tiên đoán sẽ tăng cao một cách không bình thường.

Nhiều chục triệu dân chúng Mỹ sẽ bị ảnh hưởng vì thời tiết quá nóng bức khi nhiệt độ vượt quá 100 độ F tại nhiều thành phố như Chicago, New York city và Philadelphia, theo tin từ cơ quan National Weather Service (NWS) cho hay.

Trong một cảnh báo đưa ra từ Chicago, thành phố đông dân hạng 3 của Mỹ, NWS cho biết: “Hai chuyện nhiệt độ cao và độ ẩm cao sẽ khiến phát sinh một trình trạng nguy hiểm cho cư dân và chắc chắn sẽ có nhiều người ngã bệnh vì nắng nóng”

NWS cảnh báo đợt nóng và ẩm này đặc biệt nguy hiểm cho trẻ em, người cao niên và những người đang mắc các loại bệnh sẵn trong người. Nhiều thành phố đã lập ra các ‘trung tâm giải nhiệt’ nhằm giúp cư dân tránh nguy hiểm vì nóng nực.

Nhiệt độ nóng bức khác thưởng khiến nhiều thành phố ở Ohio ra lệnh hủy bỏ đốt pháo bông ăn mừng Lễ Độc Lập vào thứ tư tuần sau. Một trấn đấu bóng rổ ở Toledo cũng bị hủy, cũng như một buổi hòa nhạc tại trường học ở Minnesota.

Nhiệt độ quá nóng hôm nay vẫn không ngăn cản được nhiều trăm ngàn người xuống đường tại hơn 600 cuộc biểu tình được tổ chức khắp nơi ở Mỹ nhằm chống lại chính sách di dân khắc nghiệt của chính phủ Trump.

 

Đào nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus