Home Breaking News NIH tạm dừng nghiên cứu thuốc kháng thể Eli Lilly để điều...

NIH tạm dừng nghiên cứu thuốc kháng thể Eli Lilly để điều trị bệnh nhân COVID

 

Các nhà nghiên cứu liên bang đã kết thúc một nghiên cứu về hiệu quả của việc điều trị bằng kháng thể của Eli Lilly đối với bệnh nhân COVID-19 nhập viện do không có hiệu quả.

Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID), cơ quan tài trợ cho nghiên cứu, đã thông báo vào cuối ngày thứ Hai rằng một hội đồng giám sát độc lập nhận thấy rất ít lợi ích lâm sàng trong việc điều trị và khuyến nghị nên dừng nó.

Nghiên cứu đã bị tạm dừng vào đầu tháng này do vấn đề an toàn tiềm ẩn, nhưng NIAID cho biết quyết định của ban giám sát là do thiếu lợi ích lâm sàng.

Nghiên cứu được thiết kế để đánh giá kháng thể trung hòa của Lilly như một phương pháp điều trị COVID-19 ở bệnh nhân nhập viện kết hợp với thuốc kháng vi-rút remdesivir. Nó đang được thử nghiệm với sự kết hợp của remdesivir và giả dược.

Cơ quan cho biết cuộc thử nghiệm lớn hơn sẽ tiếp tục nghiên cứu các liệu pháp thử nghiệm khác so với giả dược ở người lớn nhập viện với COVID-19.

Lilly cho biết họ cũng sẽ tiếp tục thử nghiệm thuốc kháng thể của mình ở những bệnh nhân có ca bệnh nhẹ đến trung bình, ở những người gần đây được chẩn đoán mắc COVID-19, và như một cách để ngăn ngừa COVID-19 ở người dân và nhân viên tại các cơ sở chăm sóc dài hạn.

Quyết định kết thúc nghiên cứu không có khả năng ảnh hưởng đến việc xem xét của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm về đơn xin phép sử dụng khẩn cấp thuốc kháng thể của Lilly, dựa trên bằng chứng rằng nó đã cải thiện tình trạng của những bệnh nhân có nguy cơ cao được chẩn đoán gần đây với mức độ nhẹ đến trung bình. 

Kháng thể đơn dòng là phiên bản được tạo ra trong phòng thí nghiệm của một trong những hệ thống phòng thủ chính của cơ thể con người chống lại mầm bệnh.

AstraZeneca và Regeneron, trong số các công ty khác, cũng đang nghiên cứu các phương pháp điều trị bằng kháng thể.

Việc sử dụng kháng thể để điều trị COVID-19 đã gây xôn xao gần đây sau khi Tổng thống Trump cho biết ông đã nhận được một loại cocktail kháng thể từ Regeneron, và coi đây là một “phép màu” và một “phương pháp chữa bệnh”.

Đồng minh của Trump và cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie (R) cũng cho biết ông đã được điều trị bằng thuốc kháng thể của Lilly, cùng với remdesivir.

Christie nằm trong số hơn 30 người bị nhiễm COVID-19 sau khi tham dự buổi công bố tại Tòa Bạch Ốc ngày 26 tháng 9 của Trump về ứng cử viên Tòa án Tối cao của ông, Amy Coney Barrett.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus