Nhiều triệu cư dân vùng đông bắc đón bão mùa đông đầu tiên

Photo Credit: AP

CBS News – Nhiều triệu cư dân vùng đông bắc Hoa Kỳ hôm thứ sáu 16/11 phải vất vả đi lại trong tình trạng nguy hiểm về giao thông, khi một cơn bão khổng lồ ập đến làm tê liệt khu vực dùng xe điện nhiều nhất của Hoa Kỳ.

 Cơn bão đã làm rất nhiều người bị bất ngờ, đã quét qua 16 tiểu bang, từ Illinois đến Massachusets và đã có ít nhất 8 người thiệt mạng, gần 200,000 cư dân trong 5 tiểu bang không có điện vào sáng thứ sáu.

Thành phố New York chứng kiến lượng tuyết đổ xuống nhiều kỷ lục thứ nhì cho tháng 11 từ trước đến nay. Thành phố này có khoảng 20 triệu cư dân bên trong và phía ngoài, vì thế các viên chuúc thành phố bị chỉ trích sau khi trận bão làm tê liệt giao thông ở khắp nơi.

Photo Credit: AP

Tuyết đã gây ra một loạt tai nạn giao thông trên một trong các cây cầu bận rộn nhất thế giới, khiến một giao lộ huyết mạch nối liền NYC và New Jersey thành một bãi đậu xe khổng lồ, vì không xe nào nhúc nhích nổi.

Trận bão mùa đông đến sớm hơn dự kiến và đổ một lượng tuyết cũng  ngoài dự kiến. Từ 3 đến 6 inches tuyết đã rơi vào ngay giờ cao điểm, dân chúng cạn nhiên liệu và cạn luôn lòng kiên nhẫn.

Một cư dân NYC càu nhàu: “Tôi quá bực bội, như con chó bị nhốt trong củi sắt, như trẻ con bị bắt làm homework, thật quá bê bối, không làm sao về nhà được nữa”. Hệ thống xe bus tê liệt vì bão tuyết và nhiều hành khách phải đi bộ, nhiều chuyến xe bị hủy hay bị hoãn.

Hệ thống xe hỏa và xe điện cũng tê liệt, nhiều sinh viên của New Jersey không đi học được, phải ngủ qua đêm ngoài đường. Cả Thị Trưởng Bill de Blasio của NYC lẫn Thống Đốc New Jersey là ông  Phil Murphy đều tuyên bố trận bão quá bất ngờ, gây hỗn loạn lớn lao khắp nơi.

Trần Vũ  

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus