Nhiều súng được phát giác tại các trạm kiểm soát phi trường Mỹ năm 2018

Số lượng súng kỷ lục đã được phát giác tại các trạm kiểm soát của phi trường Mỹ năm ngoái, với hơn 4.200 khẩu súng được tìm thấy tại 249 phi trường trên toàn quốc, theo dữ liệu mới của chính phủ. 

Các phi trường phát giác nhiều súng nhất là từ Atlanta đến Arizona, ở các bang có luật súng lỏng lẻo hơn, phóng viên Kris Van Cleave của CBS News đưa tin. CBS News đã kiểm tra hàng ngàn hồ sơ cảnh sát để xem xét tại sao vấn đề này tiếp tục gia tăng.

Chỉ riêng tại phi trường Dallas-Forth Worth, súng đã được tìm thấy trong hành lý mang theo gấp 219 lần vào năm ngoái. So với toàn quốc, phi trường này xảy ra gần 12 lần mỗi ngày. 

TSA dùng các biển báo nhắc nhở mọi người không nên đặt súng ở trong túi hành lý mang theo. Cơ quan này cũng hướng dẫn cách đóng gói một khẩu súng đúng cách để đặt trong hộp khóa, trong hành lý ký gửi. Nếu không tuân thủ, bất cứ ai cũng nguy cơ bị bắt giữ. TSA cũng có thể phạt lên tới $ 13.000 cho bất kỳ ai vi phạm luật pháp.

Điều tra của CBS cho thấy, trong phần lớn các trường hợp mang súng thì đa số là đàn ông và 63% là người da trắng. Hầu hết dao động trong độ tuổi từ 30 đến 50 tuổi. Nhưng súng cũng được tìm thấy trong hành lý của một phụ nữ 84 tuổi, một cậu bé 10 tuổi, một mục sư và một nhân viên phi trường.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus