Nhân viên y tế Colorado đối mặt với những người phản đối lệnh trú ẩn tại nhà

Các nhân viên y tế ở Denver, Colorado hôm Chủ nhật đã phải đối mặt với những người biểu tình phản đối các lệnh trú ẩn ở nhà được thực hiện bởi các thống đốc bang để hạn chế sự lây lan của coronavirus.

Phóng viên ảnh Alyson McClaran đã chia sẻ một số hình ảnh vào đầu ngày hôm nay cho thấy ít nhất hai nhân viên chăm sóc sức khỏe đứng giữa đường, chặn những chiếc xe chở nhiều  người biểu tình.

“Họ đã chặn đường cho đến khi lực lượng cảnh sát đến”, McClaran nói, theo New York Times

Các cuộc biểu tình đã nổ ra ở một số bang trong tuần này, trong đó có Ohio, Colorado, Minnesotra và Kentucky, với những người biểu tình xuống đường để kêu gọi chấm dứt các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt diễn ra trong bối cảnh đại dịch.

Tổng thống Donald Trump đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các thống đốc đảng Cộng hòa và Dân chủ đối với một loạt các tweet ông đăng vào thứ Sáu có vẻ như để hỗ trợ người biểu tình ở một số bang. “MINBERESOTA!” Tổng thống đã viết trong một tweet. “GIẢI PHÓNG MICHIGAN!” 

Một số người biểu tình đã được nhìn thấy mặc trang phục Make American Great Again và giữ các dấu hiệu ủng hộ Trump. Nhiều người đã không tuân thủ các hướng dẫn cách ly xã hội của Tòa Bạch Ốc=

Trump cũng phủ nhận rằng ông kích động phong trào của họ bằng các tweet của mình, “Họ muốn cuộc sống  trở lại.”

Khi những người biểu tình tập trung tại Denver vào Chủ nhật, hơn 2.000 người đã tụ tập tại Tòa nhà Quốc hội ở bang Washington để phản đối lệnh trú ẩn ở nhà của họ. Chỉ một vài trong số những người tham dự đeo khẩu trang và hầu hết bỏ qua các hướng dẫn cách ly xã hội của chính phủ liên bang, khuyến nghị tất cả mọi người cách nhau sáu feet.

 

Trong một tuyên bố, Thống đốc tiểu bang Washington Jay Inslee nói: “Tôi ủng hộ tự do ngôn luận, nhưng số lượng hoặc cuộc biểu tình của đám đông sẽ không quyết định các lệnh của chúng tôi. Đây không phải là về chính trị. Nó chỉ có thể là làm những gì tốt nhất cho sức khỏe của tất cả mọi người Người Washington. “

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus