Nhãn hiệu thời trang mang tên Steve Jobs, không liên quan đến Apple

Photo Credit: fortune.com

Fortune – Một nhãn hiệu thời trang của Ý đã giành quyền dùng tên của người sáng lập ra hãng điện tử Apple – Steve Jobs – cho thương hiệu của mình một cách hợp pháp. Theo quyết định của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Âu Châu vào năm 2014, nhưng anh em Vincenzo và Giacomo Barbato mới giải quyết được vấn đề thương hiệu trong năm nay.

Hai anh em này quyết định sử dụng tên Steve Jobs đặt cho nhãn hiệu thời trang của mình khi Apple chưa bao giờ đăng ký thương hiệu cho tên của nhà sáng lập Apple này. Logo của công ty thời trang này là hình chữ J có một vệt lõm và chiếc lá ở trên đầu. Logo này trông rất giống logo hình trái táo của Apple.

Steve Jobs. Photo Credit: fortune.com

Apple đã kiện sự độ tương đồng giữa hai logo. Quyết định của tòa dựa trên câu hỏi: “Chữ “J” có ăn được không?”, và câu trả lời là “không”. Chính vì vậy logo của hãng này không phải là “ăn cắp” từ Apple.

Hiện nay, công ty Steve Jobs chỉ có kế hoạch sản xuất quần áo và phụ kiện thời trang, nhưng họ có ý định làm hàng điện tử trong tương lai.

Nam Phố (Theo Fortune)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus