Nhà vật lý đề xuất dịch chuyển Hệ Mặt trời để cứu Trái đất

Cách thức Caplan Thruster vận hành. (Ảnh: Daily Mail).

Theo Matthew Caplan, nhà vật lý học tại Đại học Illinois, thiết bị này có thể được sử dụng để dịch chuyển Trái đất khi hành tinh của chúng ta bị các tiểu hành tinh hoặc các vụ nổ không gian đe dọa.

“Vùng lân cận Mặt trời của chúng ta thay đổi liên tục với những ngôi sao di chuyển hàng trăm km/s. Chỉ có khoảng cách rộng lớn giữ các vật thể mới bảo vệ chúng ta khỏi những mối đe dọa ngoài kia. Nhưng chúng ta vẫn có thể sẽ gặp vận đen trong tương lai.

Tại một số thời điểm, chúng ta có thể bắt gặp một ngôi sao biến thành siêu tân tinh. Hoặc một vật thể khổng lồ bay ngang qua Trái đất”, ông Caplan nói.

Theo ông Caplan, một phương án có thể xem xét để tránh loại bỏ các mối đe dọa này là di chuyển toàn bộ Hệ Mặt trời, nhờ đó thay đổi vị trí của Mặt trời, kéo Trái đất và các vật thể ra khỏi vị trí tiềm ẩn nguy hiểm.

Vị Tiến sỹ tới từ Đại học Illinois đề xuất thiết kế một trạm không gian khổng lồ có tên Caplan Thruster, lấy vật chất từ Mặt trời để cung cấp năng lượng cho một bộ đẩy giống như tên lửa.

Trạm không gian này sẽ được trang bị 2 động cơ hạt nhân, một để biến helium từ Mặt trời thành oxy phóng xạ ở 1 tỷ độ C để đẩy các ngôi sao, một biến hydro thành một chùm các hạt gia tốc và bắn nó trở lại Mặt trời, đảm bảo con tàu không bị đẩy về phía Mặt trời.

Ông Caplan tin rằng công nghệ này sẽ giúp di chuyển hệ Mặt trời tới một vị trí khác trong thiên hà của chúng ta hoặc thậm chí là vượt ngoài Dải Ngân hà.

Tuy nhiên, ý tưởng của ông Caplan đang vượt xa các công nghệ hiện có.

Các vật liệu cần thiết để chịu được nhiệt độ và tác động lực như trong ý tướng của nhà vật lý học này thậm chí còn chưa tồn tại. Tuy nhiên, nhiều người lạc quan tin rằng với các nền văn minh trong hàng trăm, hàng nghìn năm tới, ý tưởng trên hoàn toàn có thể biến thành hiện thực.

Theo KH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus