Nhà sản xuất thịt bò Oregon phải đối mặt với vụ kiện 2,7 triệu đô la sau khi bùng phát vi khuẩn E. coli

Một nhà sản xuất thịt bò ở Oregon đang phải đối mặt với vụ kiện trị giá 2,7 triệu đô la sau khi một chuỗi cửa hàngcáo buộc rằng họ nhận thịt bị nhiễm vi khuẩn E.coli.

New Seasons Market cáo buộc trong một vụ kiện được đệ trình hôm thứ Tư rằng Country Natural Beef đã vi phạm khi chuỗi cửa hàng nhận thịt bị nhiễm vi khuẩn vào năm 2019.

Các viên chức bang Oregon đã thông báo cho New Seasons Market vào tháng 11 năm 2019 rằng ba người đã được xác định là đã đổ bệnh sau khi ăn thịt bò xay bị nhiễm vi khuẩn E.coli, mà họ tin rằng đã được mua tại các cửa hàng  gần Portland.

Các tài liệu của tòa án cho biết thêm rằng chuỗi đã ban hành lệnh thu hồi đối với một số lượng lớn sản phẩm, bao gồm các sản phẩm thịt bò tươi và đông lạnh, hỗn hợp chế biến sẵn, thịt hầm và xương. Vụ kiện tuyên bố rằng chỉ có hai mẫu xét nghiệm dương tính với vi khuẩn E. coli và cả hai mẫu đều được cho là đến từ Thịt bò tự nhiên

“Country Natural Beef đã nhanh chóng áp dụng và thực hiện chính sách xét nghiệm mới đối với vi khuẩn E. coli”, đơn kiện cho biết nhưng tuyên bố rằng nhà sản xuất thịt bò Oregon đã “không chấp nhận yêu cầu bồi thường của New Seasons” để giải quyết tất cả những thiệt hại mà New Seasons Market phải gánh chịu do sự bùng phát của E. coli.

Đơn kiện nói rằng New Seasons Market đang đòi  ít nhất 2.712.275,48 đô la Mỹ tiền bồi thường thiệt hại do đợt bùng phát bao gồm, mất doanh thu, mất thiện chí và các chi phí liên quan đến việc điều tra vụ dịch.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus