Nhà lập pháp GOP so sánh các quy định vắc xin của DC với Đức Quốc xã

Dân biểu cộng hòa Warren Davidson ở Ohio đang bị các đồng nghiệp Hạ viện lên án vì việc so sánh vắc xin của Washington, DC và các giao thức Covid-19 với Đức Quốc xã.

Đáp lại một tweet từ Thị trưởng DC Muriel Bowser nhắc nhở cư dân rằng bằng chứng tiêm chủng sẽ được yêu cầu để vào nhiều cơ sở thương mại trong thành phố bắt đầu từ thứ Bảy, Davidson đã tweet một hình ảnh của một tài liệu của Đức Quốc xã với bình luận, “Điều này đã được thực hiện trước đây. #DoNotComply . “

Davidson đã tweet riêng vào hôm thứ Tư, “Hãy nhớ lại rằng Đức Quốc xã đã tàn bạo với người Do Thái trước khi tách họ ra, cách ly họ trước khi bỏ tù họ, bỏ tù họ trước khi bắt họ làm nô lệ và bắt họ làm nô lệ trước khi tàn sát họ.”

Dân biểu đảng Dân chủ Dean Phillips ở Minnesota, người Do Thái, nói với Jake Tapper của CNN rằng ông đã chỉ mặt Davidson về dòng tweet.

“Tôi nói với ông ấy rằng việc sử dụng những hình ảnh như vậy không chỉ là sự so sánh sai lầm đáng ghê tởm và nguy hiểm, mà còn gây xúc phạm và đau đớn sâu sắc cho người Do Thái”, Phillips nói.

Dân biểu đảng Cộng hòa Adam Kinzinger của Illinois cũng trả lời Tapper rằng, “Đây là một nền chính trị mới. Nó không phải là để lãnh đạo nữa. Đó là về cách chúng ta có thể làm người khác phẫn nộ.”

“Thật điên rồ,” Kinzinger nói thêm. “Mọi nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa cần phải lên án loại người đó ngay bây giờ.”

Liên đoàn Chống phỉ báng cũng đã tweet một phản hồi tới Davidson, viết rằng “Không bao giờ thích hợp để so sánh các yêu cầu về sức khỏe cộng đồng với Đức Quốc xã. Như chúng tôi đã nói quá nhiều lần, việc so sánh là gây khó chịu và có hại. “

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus