Nhà khoa học của UCSF phát triển thuốc xịt mũi có thể bảo vệ chống virus corona

 nhà khoa học của UCSF đã phát triển một loại thuốc xịt mũi mà họ cho rằng có thể bảo vệ chống lại coronavirus.

Trường đại học cho biết thuốc xịt này được gọi là AeroNabs và nó được sử dụng bằng cách xịt mũi hoặc hít một lần mỗi ngày .

Các nhà nghiên cứu cho biết nó có thể cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ cho đến khi có vắc xin.

Nhóm nghiên cứu đang đàm phán với các đối tác thương mại để tăng cường sản xuất và thử nghiệm lâm sàng.

Các nhà khoa học đang hy vọng có thể phổ biến rộng rãi AeroNabs như một loại thuốc không kê đơn, rẻ tiền để ngăn ngừa hoặc điều trị COVID-19.

“Hiệu quả hơn nhiều so với các dạng thiết bị bảo vệ cá nhân có thể đeo được, chúng tôi coi AeroNabs như một dạng phân tử của PPE có thể đóng vai trò như một chốt chặn quan trọng cho đến khi vắc-xin cung cấp một giải pháp lâu dài hơn cho COVID-19,” đồng sáng chế của AeroNabs,  Peter Walter cho biết , một giáo sư hóa sinh và lý sinh tại UCSF và một chuyên viên của Viện Y tế Howard Hughes.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus