Người đầu tiên được ghép tim heo đã nhiễm virus động vật trước khi qua đời

David Bennett Sr., thứ ba từ trái sang, được bao quanh bởi các thành viên trong gia đình vào năm 2019. (Byron Dillard qua AP)

Theo MIT Technology Review, một người đàn ông được ghép tim thành công lợn đầu tiên đã chết hai tháng sau ca cấy ghép, bác sĩ phẫu thuật cho biết.

“Chúng tôi đang bắt đầu tìm hiểu lý do tại sao anh ấy lại qua đời,” Bartley Griffith thuộc Đại học Y khoa Maryland cho biết trong hội thảo trên web của Hiệp hội Cấy ghép Hoa Kỳ vào tháng 4, MIT Technology Review đưa tin .

Trái tim bị ảnh hưởng bởi vi rút động vật ở lợn, “có thể là tác nhân, hoặc có thể là tác nhân, đã gây ra toàn bộ điều này,” Griffith nói.

David Bennett đã nhận được trái tim lợn biến đổi gen vào ngày 7 tháng 1 sau khi cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho phép khẩn cấp

Trước khi cấy ghép, Bennett đã phải nhập viện sáu tuần với chứng rối loạn nhịp tim đe dọa tính mạng và đã được kết nối với một máy bắc cầu tim-phổi.

Ca cấy ghép của Bennett là một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực cấy ghép xenotransplant, tìm nguồn cung cấp nội tạng động vật để giải quyết cuộc khủng hoảng cung cấp nội tạng người.

Anh ấy chết hai tháng sau ca cấy ghép . Vào thời điểm đó, nguyên nhân cái chết của Bennett chưa được tiết lộ ngay lập tức và các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Đại học Maryland không cho biết liệu nó có liên quan đến bất kỳ biến chứng nào từ ca cấy ghép hay không.

Theo Trường Y Đại học Harvard , các mô của lợn và bò đã được sử dụng thành công để thay thế van . Những chiếc van này thường tồn tại khoảng 15 năm và không cần sử dụng thuốc chống đông máu, trái ngược với van cơ học, loại van này có thể tồn tại đến hết cuộc đời của một người.

Xenotransplants, thuật ngữ được sử dụng để cấy ghép từ một loài không phải người sang người, đã được nghiên cứu khi nhu cầu thay thế nội tạng tăng lên. Theo FDA, 10 bệnh nhân tử vong mỗi ngày trong khi chờ được hiến tạng. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus