Người đàn ông ở Florida bị bắt giữ vì bán thuốc tẩy để chữa coronavirus

Một người đàn ông ở Florida, người đã gửi thư cho Tổng thống Trump bán thuốc tẩy độc hại để chữa bệnh coronavirus đã bị Bộ Tư pháp bắt giữ

Mark Grenon, tổng giám mục  tự xưng của giáo hội Giáng thế II về Sức khỏe và Chữa bệnh đã đưa ra thị trường dung dịch khoáng chất thần diệu MMS có khả năng gây chết người như một phương pháp chữa trị coronavirus và hướng dẫn khách hàng của mình uống nó

Grenon, 62 tuổi và ba người con trai của mình – Jonathan, 34, Jordan, 26 và Joseph, 32 tuổi – bị buộc tội hình sự, âm mưu lừa gạt và âm mưu vi phạm Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm Liên bang.

Các cư dân Bradenton, Florida từ lâu đã quảng cáo MMS như một phương thuốc thần kỳ cho hàng chục bệnh và rối loạn nghiêm trọng khác, bao gồm ung thư, Alzheimer, tự kỷ, đa xơ cứng và HIV / AIDS, theo Công Tố viên Hoa Kỳ tại Quận Nam Florida.

Các công tố viên tin rằng Grenons đã bán hàng chục nghìn chai MMS trên toàn quốc dưới vỏ bọc của giáo hội Giáng thế II về Sức khỏe và Chữa bệnh

Có thể đã có nhiều cái chết trong những năm qua. Các nhà chức trách cho biết, việc uống phải sản phẩm MMS có thể gây ra những nguy cơ nghiêm trọng về sức khoẻ vì nó có chứa natri chlorit, một hóa chất như chất tẩy trắng hàng dệt, bột giấy và giấy. 

Cục Quản lý Dược Liên bang đã nhận được nhiều báo cáo về những người  nhập viện, phát triển các tình trạng đe dọa tính mạng và tử vong sau khi uống MMS.

Mark Grenon đã đưa ra một sự khẳng định vào tháng Tư sau khi nhận được “tin tốt” của Trump rằng tiêm thuốc khử trùng thẳng vào phổi của mọi người có thể chữa khỏi bệnh coronavirus.

Ngày trước khi phát biểu của tổng thống, Grenon đã viết cho Trump một lá thư nói rằng, MMS “một detox tuyệt vời mà có thể giết chết 99% số mầm bệnh trong cơ thể” và “có thể thoát khỏi cơ thể của Covid-19,” The Guardian báo cáo vào thời điểm đó.

Trước đây, Bộ Y tế Canada điều tra và cho biết MMS đôi khi được quảng bá dưới nhiều tên khác nhau, bao gồm Miracle Mineral Supplement, Master Mineral Solution, hoặc tên thành phần của nó, natri chlorit.

Giáo hội Giáng thế II về Sức khỏe và Chữa bệnh, tự xưng là là một giáo hội không có tính tôn giáo, quảng bá rằng chất natri chlorit pha loãng là thuốc chữa bách bệnh cho nhiều bệnh tật, trong đó có AIDS, tự kỷ, ung thư, bệnh lyme, sốt rét và bệnh herpes.

Giáo hội Giáng thế II được sáng lập bởi một người Mỹ tên là Jim Humble, người tự xưng là một vị thần tỷ tuổi từ thiên hà Andromeda.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus