Số người chết vì bão Michael đã lên tới 12 người, và sẽ còn gia tăng

Photo Credit: AP

Reuters – Hôm thứ sáu 12/10 con số người chết vì bão Michael đã lên đến 12 người và người ta cho là con số này sẽ còn gia tăng khi các toán cấp cứu đang dùng dụng cụ nặng đào bới các đống đổ nát của một thành phố nhỏ bị bão tàn phá nặng nề nhất.

Các toán cấp cứu của cơ quan FEMMA dùng đến chó nghiệp vụ, máy bay drones và hình ảnh phân tích từ vệ tinh trong công cuộc tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Vì cây cối ngã đổ quá nhiều, cùng với các cột trụ điện và các mảnh vụn đổ nát từ nhà cửa nên tại các cộng đồng cư dân bị tàn phá nhiều nhất trên con đường bão Michael đi qua, người ta rất chật vật khó khăn trong việc dọn dẹp hay tìm kiếm các nạn nhân.

Giám đốc cơ quan FEMMA Brock Long trong một cuộc họp báo, tuyên bố: “Tôi nghĩ quý vị sẽ thấy con số thiệt hại nhân mạng gia tăng, chúng tôi vẫn chưa vào được những vùng bị bão tàn phá nặng nề nhất”

Photo Credit: AP

Với sức gió lên đến 155 dặm/giờ khi tràn vào vùng Florida Panhandle, bão Michael được ghi nhận là một trong những cơn bão mạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nó còn làm sóng biển dâng cao tràn vào và gây lụt lội rộng khắp.

Trận bão đã giết chết ít nhất 12 người ở Florida, Georgia, North Carolina và Virginia, theo lời các viên chức cho hay. Mặc dù đã yếu đi, song Michael vẫn gây gió mạnh và mưa rất to cho Georgia, hai tiều bang Carolinas và Virginia.

Hôm thứ sáu vẫn còn khoảng 1.5 triệu gia đình và doanh nghiệp từ Florida đến Virginia vẫn chưa có điện, theo tin từ các công ty điện lực cho biết. Cần phải mất hàng tuần nữa mới mong khắc phục mất điện cho một số nơi ở Florida như Panama City.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus