Người bệnh tiểu đường nên ăn, ngủ vào giờ nào?

Sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý giúp cải thiện tình trạng cho bệnh nhân tiểu đường. Ảnh: Healthline.

Ngủ trước 23h để gan, hệ miễn dịch bài độc, tủy sống tạo máu; ăn sáng 7h-9h bởi đây là lúc ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều nhất…

Một năm có 4 mùa, một ngày trải qua 4 buổi. Cơ thể chúng ta cũng vậy với nhiều khung đồng hồ sinh học, hoạt động theo cơ chế giờ nào việc nấy. Tuân theo nhịp sinh học chính là điều kiện để cơ thể hoạt động trơn tru, ổn định.

Người bệnh nên xây dựng thời gian biểu sinh hoạt theo 7 khung giờ sau.

– 1h-3h: Thời gian bài độc của mật, cần ở trong giấc ngủ say.

– 3h-5h: Phổi thực hiện chức năng bài độc. Người bị ho thường ho dữ dội vào thời gian này. Tuy vậy, không nên dùng thuốc ho để tránh cản trở việc đào thải chất cặn bã trong cơ thể.

– 5h-7h: Ruột già bài độc, nên đi vệ sinh để tống chất thải ra ngoài.

-7h-9h: Ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều nhất, cần ăn sáng đầy đủ. Người bệnh tiểu đường nên ăn bữa sáng hoàn toàn với hoa quả ít ngọt, ít nhất 4 loại. Lượng hoa quả ăn vào ít nhất bằng trọng lượng cơ thể nhân với 10 gram; ưu tiên các thức ăn kháng viêm như nha đam, húng xoăn, gừng. Người có đường huyết cao cần bổ sung một đĩa rau củ quả sống 100-150 gram và giảm lượng trái cây. Uống thêm một trái dừa tươi.

– 21h-23h: Hệ miễn dịch (bạch cầu lymph) đào thải chất độc. Bệnh nhân nên ở trong không gian yên tĩnh hoặc nghe nhạc yên tĩnh.

– 23h-1h: Quãng thời gian bài độc của gan, cần ở trạng thái ngủ say.

– 23h-4h: Thời điểm tủy sống tạo máu, nên ngủ say, hạn chế thức khuya.

Nếu sinh hoạt không điều độ, công việc thất thường, bỏ bữa ăn hay ăn không đúng giờ, nhất là những người ban ngày ngủ, ban đêm làm việc trong một thời gian dài thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn.

Với người mắc tiểu đường, việc tuân thủ nhịp sinh học lại càng quan trọng, đặc biệt là các bữa ăn. Ăn đúng giờ, não gửi tín hiệu để miệng tiết dịch tiêu hóa, tuyến tụy tiết insulin, dạ dày chuẩn bị các dịch vị axit để sẵn sàng tiêu hóa thức ăn một cách tuần tự, không làm tăng đường huyết đột ngột.

Cùng với việc điều chỉnh nếp sinh hoạt, bệnh nhân tiểu đường nên áp dụng phương pháp Bimemo tập trung vào các yếu tố như thực đơn tăng cường thực vật, lối sống lành mạnh, tư duy tích cực…

Phương pháp thực dưỡng Bimemo do Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury (Ấn Độ) xây dựng dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học, công trình đoạt giải Nobel. Sau 3-6 tháng thực hiện nghiêm túc, hơn 90% bệnh nhân đã hình thành lối sống mới, kiểm soát đường huyết trong ngưỡng an toàn, sức khỏe cải thiện đáng kể, ngưng hay giảm đáng kể liều dùng thuốc, insulin…

Phương pháp thực dưỡng Bimemo do Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury (Ấn Độ) xây dựng dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học, công trình đoạt giải Nobel. 

Khóa học hữu ích cho người bệnh tiểu đường, mắc các bệnh mạn tính (tim mạch, mỡ trong máu, cao huyết áp), người muốn tìm hiểu về phương pháp Bimemo hoặc những người đang tìm kiếm phương pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên, giúp thoát khỏi lệ thuộc vào insulin và các thuốc điều trị khác. 

Theo VNE

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus