New York: Trục trặc nhu liệu ảnh hưởng hàng trăm đèn giao thông

Photo Credit: GETTY IMAGES

New York Daily News – Hàng trăm đèn tín hiệu giao thông ở Thành phố New York đã chập chờn vào sáng thứ Bảy vì trục trặc nhu liệu, các quan chức cho hay.

Theo phát ngôn nhân của Bộ Giao thông Vận tải, đèn giao thông ở khoảng 600 giao lộ trên khắp 5 khu không phát tín hiệu chính xác nữa, Bộ Giao thông cho hay.

Sở Cảnh sát New York đã điều động lực lượng đến các giao lộ đông đúc.

Người lái xe và người đi bộ thấy tín hiệu nhấp nháy đèn đỏ, đèn vàng hoặc không sáng đèn nào.

Việc nâng cấp nhu liệu đã gây ra sự gián đoạn này, Bộ Giao thông cho biết.

Photo Credit: GETTY IMAGES

Phát ngôn nhân Brian Zumhagen nói: “Chúng tôi đã thực hiện việc nâng cấp nhu liệu – thường vào đêm cuối tuần – đã gây ảnh hưởng đến nhiều tín hiệu giao thông ở nhiều nơi trên thành phố, làm cho các đèn nhấp nháy. Bộ đã yêu cầu các nguồn lực và nhà thầu giải quyết trục trặc này vào buổi sáng, và chúng tôi sẽ không ngừng nghỉ cho đến khi tất cả đèn tín hiệu đều hoạt động lại bình thường. Chúng tôi đã không gặp phải vấn đề này trong những lần nâng cấp trước.”

Trục trặc xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng. Đến 10 giờ sáng nay, các quan chức đã sửa chửa được gần một nửa.

Theo Bộ Giao thông thì 600 giao lộ bị ảnh hưởng, chiếm ít hơn 5% trong tổng số 13,000 giao lộ trong thành phố.

Cảnh sát cũng cho biết không có tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra vì đèn tín hiệu gặp trục trặc.

Nam Phố (Theo New York Daily News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus