New York có số ca mắc bệnh nhiều nhất toàn quốc

Photo Credit: reuters

Số ca mắc sởi được báo cáo ở Mỹ đã tăng lên 839, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ .

Các trường hợp bệnh sởi đã được báo cáo ở 23 tiểu bang trong năm nay. Nhưng New York có số ca mắc bệnh nhiều nhất, chiếm gần 700, hoặc hơn 80%, trong số các trường hợp trên toàn quốc.

Một số tiểu bang đang hạn chế những lý do  không tiêm phòng cho con cái họ. Các nhà lập pháp Connecticut đang dự tính loại bỏ miễn trừ tôn giáo của tiểu bang trong việc tiêm phòng cho các bé. Và thứ Sáu tuần trước, thống đốc bang Washington đã ký một đạo luật nói rằng các bậc cha mẹ có con đi học tại nhà hoặc trường học sẽ không còn có quyền phản đối về việc tiêm vắc-xin sởi, quai bị và rubella.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu, Thống đốc Washington, Jay Inslee, nói: “Chúng tôi tin vào khoa học và yêu cầu các em phải được tiêm phòng”

Các nhà lập pháp ở Maine và Oregon đang xem xét luật pháp tương tự.

Nguyet yen

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus