Home Breaking News Nevada: xác nhận việc tái nhiễm coronavirus đầu tiên ở Hoa Kỳ

Nevada: xác nhận việc tái nhiễm coronavirus đầu tiên ở Hoa Kỳ

 
Đầu tuần này, thế giới đã phải đối mặt với những gì được cho là trường hợp tái nhiễm coronavirus đầu tiên trên thế giới được ghi nhận ở Hồng Kông.

Bây giờ, chưa đầy một tuần sau, các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ đang báo cáo trường hợp ghi nhận đầu tiên của họ về một bệnh nhân bị nhiễm COVID, đã hồi phục và sau đó mắc lại.

Các nhà khoa học nói rằng mặc dù có khả năng tái nhiễm, nhưng nó cũng cực kỳ hiếm. Đây là trường hợp tái nhiễm đầu tiên được ghi nhận trong số gần 6 triệu trường hợp COVID-19 cho đến nay.

Tiến sĩ Mark Pandori, giám đốc Phòng thí nghiệm Y tế Công cộng bang Nevada và là đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ABC’s: “Đã bị nhiễm virus không có nghĩa là bạn tránh được nó. Điều này chứng tỏ chúng ta vẫn chưa biết hết về loại virus này … hoặc có một mối nguy hiểm là ngay cả khi bạn đã mắc phải nó, hệ thống miễn dịch của bạn có thể không bảo vệ bạn khỏi một căn bệnh nghiêm trọng vào lần sau.”

Một người đàn ông 25 tuổi ở Nevada, vào cuối tháng 3, anh ta phát triển một số dấu hiệu của COVID-19: đau họng, ho, tiêu chảy, đau đầu và buồn nôn. Sau khi xét nghiệm dương tính vào ngày 18 tháng 4, anh bắt đầu cảm thấy tốt hơn và vi rút dường như rời khỏi hệ thống của anh, dường như đã được xác minh bằng hai lần xét nghiệm âm tính liên tiếp vào tháng 5.

Nhưng chỉ vài tuần sau, anh ta bắt đầu cảm thấy ốm trở lại, xét nghiệm dương tính với COVID-19 một lần nữa vào tháng Sáu. Lần này, anh ta nhập viện với các triệu chứng nghiêm trọng.

Ban đầu, các nhà nghiên cứu tự hỏi liệu có phải virus đã ẩn náu trong cơ thể anh ta suốt thời gian qua – đột biến, thay đổi và cuối cùng phát triển thành thứ gì đó khiến anh ta bị bệnh COVID-19 lần thứ hai hay không. Nhưng cuối cùng họ đã bác bỏ lý thuyết này

Tiến sĩ Akiko Iwasaki, giáo sư Waldemar Von Zedtwitz tại Khoa Sinh học Miễn dịch tại Đại học Yale, viết trên Twitter rằng trường hợp của bệnh nhân này khác với bệnh nhân Hồng Kông vì nhiễm virus trước đó dường như không giúp anh ta chống lại virus.

“Lần này, không giống như trường hợp ở Hồng Kông, hệ thống miễn dịch đã không bảo vệ người này khỏi sự tái nhiễm hoặc bệnh tật”

Tuy nhiên, các nhà khoa học được ABC News phỏng vấn nói rằng những báo cáo trường hợp cá biệt này không thể áp dụng cho người bình thường. Vẫn chưa rõ liệu người đàn ông 25 tuổi này có mắc bất kỳ bệnh lý tiềm ẩn nào có thể khiến anh ta có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn hay không.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus