Năm 2018: Chết ở trường còn nhiều hơn là quân đội

Photo Credit: The Hill

The Hill – Một phân tích mới của tờ Washington Post cho thấy nhiều người thiệt mạng ở trường học hơn là bị giết khi đang phục vụ quân đội Mỹ trong năm 2018, dựa trên dữ liệu từ bản tin của Bộ Quốc Phòng.

Tính đến thứ Sáu, sau cái chết của 10 nạn nhân tại trường trung học Texas, đánh dấu 29 người tử vong trong 16 vụ khác nhau ở Mỹ.

Từ lúc bản tin của tờ Post được loan, số lượng tử vong đã tăng thêm 10 người.

Trong cùng khoảng thời gian đó, theo số liệu của Bộ Quốc Phòng, chỉ có 13 quân nhân tử vong trong 7 vụ việc được ghi nhận.

Bảy trong số đó là trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng tại Iraq vào tháng 3 này. Ba tử thương khác không liên quan đến chiến đấu.

Photo Credit: The Hill

Tuy nhiên, bài viết không cho rằng trường học nguy hiểm hơn chiến trường. Theo số liệu gần đây được biên soạn từ web của các lực lượng quân đội khác nhau, đã có nhiều ca tử vong của quân lính hơn là các vụ súng trong trường học.

Tuy nhiên số lính tử trận năm ngoái nhiều hơn hẳn so với số người thiệt mạng trong các vụ nổ súng trường học.

Năm nay, một phần là do vụ thảm sát vào tháng 2 tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida khiến 17 người chết.

Tờ Post cũng lưu ý rằng có hơn 50 triệu học sinh ở trường công lập nhưng chỉ có 1.3 triệu thành viên của lực lượng vũ trang và họ có khả năng bị giết cao hơn gấp 17 lần so với một người ở trường học.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus