Mỹ thử thành công vũ khí laser có thể phá hủy máy bay không người lái

Một tàu chiến của Hải quân Hoa Kỳ đã thử nghiệm thành công một vũ khí laser năng lượng cao mới có thể phá hủy máy bay không người lái, Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

Hình ảnh và video do hải quân Mỹ cung cấp cho thấy tàu USS Portland đang dùng laser bắn hạ máy bay không người lái (UAV). Tia laser phát ra từ boong tàu chiến.

Hải quân đã không tiết lộ địa điểm cụ thể của cuộc thử nghiệm trình diễn hệ thống vũ khí laser (LWSD), chỉ nói rằng nó xảy ra ở Thái Bình Dương vào ngày 16 tháng Năm.

Sức mạnh của vũ khí không được tiết lộ, nhưng một báo cáo năm 2018 của Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế cho biết nó dự kiến ​​sẽ là một tia laser 150 kilowatt.

“Bằng cách tiến hành các cuộc thử nghiệm trên biển với mục tiêu là UAV, chúng tôi thu được thông tin giá trị về khả năng chống lại các mối đe dọa tiềm tàng của LWSD. Với vũ khí tiên tiến này, chúng tôi tái định nghĩa chiến tranh trên biển cho hải quân Mỹ”, Karrey Sanders, chỉ huy tàu USS Portland, tuyên bố.

Hải quân Mỹ nói rằng laser, còn gọi là vũ khí năng lượng trực tiếp (DEW), có thể là hệ thống phòng thủ hiệu quả chống lại UAV hoặc tàu nhỏ có vũ trang, mang lại lợi ích chiến đấu và cung cấp cho chỉ huy thêm tùy chọn quyết định và phản ứng.

Năm 2017, CNN đã chứng kiến ​​một cuộc tập trận bắn đạn thật bằng vũ khí laser 30 kilowatt trên tàu vận tải đổ bộ USS Ponce ở Vịnh Ba Tư.

Vào thời điểm đó, trung úy Cale Hughes đã mô tả hệ thống laser bắn một lượng lớn photon vào mục tiêu mà không cần quan tâm tới gió, phạm vi hay bất cứ điều gì khác. Với vũ khí laser, hải quân có thể nhắm bắn mục tiêu với tốc độ ánh sáng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus