Mùa cúm năm nay ở Hoa Kỳ là tệ hại nhất từ 20 năm qua

Photo Credit: Getty Images

Wall Street Journal – Tỉ lệ con số viếng bác sĩ của người dân Mỹ trong tuần qua là 4.4% về bệnh cúm, đây là con số cao nhất từ năm 1998 đến nay, tức là năm mà cơ quan liên bang CDC bắt đầu ghi nhận số liệu về bệnh cúm.

Tuy năm nay bệnh cúm chưa phải là gay gắt nhất như trong các năm vừa qua, nhưng mùa cúm này kéo dài rất lâu và lan rộng khủng khiếp, nó lan tỏa ra cho 47 tiểu bang và Puerto Rico.

Hiện nay vẫn còn có đến 42 tiểu bang ở Mỹ ghi nhận có bệnh cúm, theo CDC cho biết. Bà Lynnette Brammer, Giám đốc phân khoa theo dõi cúm của CDC, cho biết: “Sang mùa xuân thì ai cũng nghĩ cúm hết rồi vì đa số cứ ngỡ cúm là bệnh mùa đông”

Nhưng bà Brammer cho hay sự thật là hiện nay vẫn còn nhiều người mắc bệnh cúm. Thường thì hàng năm, cúm bộc phát vào tháng 10, lên đỉnh điểm vào tháng 12 và tháng giêng.

Bà Brammer cho hay các triệu chứng của bệnh cúm sẽ giảm mạnh sau khi lên đến đỉnh điểm của mùa, nhưng đặc biệt trong năm nay, các dấu hiệu này vẫn còn.

Ngoài giòng vi khuẩn H1N1 của loại cúm A, đặc biệt nguy hiểm cho người cao niên, năm nay có thêm giòng cúm H3N2 đã trỗi dậy từ đầu tháng 2.

Trong mùa cúm 2017-2018 chính giòng vi khuẩn này đã làm cho 959,000 bệnh nhân phải vào bệnh viện ở Hoa Kỳ và có tới 79,400 cái chết có liên quan đến cúm, theo CDC cho biết.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus