Một chi nhánh dược phòng thú nhận có tội hối lộ các bác sĩ

Photo Credit: AP Photo/Steven Senne, File)

AP – Một chi nhánh của một công ty dược phẩm Hoa Kỳ thú nhận có tội trước những cáo trạng đã hối lộ cho các bác sĩ để họ ra toa có thuốc xịt chứa chất fentanyl có thể gây nghiện do dược phòng này chế tạo 

Chi nhánh Chandler của công ty Insys Therapeutics có trụ sở ở Arizona trong phiên xử ở tòa án liên bang tại Boston hôm thứ sáu 7/6 đã thú nhận như thế và còn đồng ý bồi thường 225 triệu đô la.

Ông John Kapoor, chủ nhân sáng lập công ty Insys Therapeutics và 4 cựu lãnh đạo của công ty này đã bị truy tố trong tháng 5 vì giàn dựng chuyện hối lộ như thế.

Trong tuần này họ đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án các cáo giác như thế là không đúng. Các luật sư  biện hộ cho ông Kapoor cho là những lời khai của nhân viên dược phòng Insys Therapeutics chống lại ông Kapoor là không khả tín.

Ngoài ra các luật sư này cũng cho rằng các quan tòa công tố đã trưng ra các bằng chứng không công bằng và không rõ rệt, kể cả một đoạn video về nhạc rap cho thấy các nhân viên trình dược đã nhảy múa xung quanh một người ăn mặc giống như một chai thuốc có chất opinoid.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho hay công ty Insys Therapeutics đã bằng lòng ra lệnh chi trả 225 triệu đô la giàn xếp một cuộc điều tra hình sự và dân sự nhắm vào công ty vào ngày 5 tháng 6 là nhằm hoãn lại tố giác của phía công tố thêm 5 năm nữa.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus