Home Breaking News Moderna cho biết vắc xin COVID-19 an toàn, hiệu quả ở trẻ...

Moderna cho biết vắc xin COVID-19 an toàn, hiệu quả ở trẻ em từ 6 đến 11 tuổi

Công ty đã công bố vắc xin COVID-19 của Moderna tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ em 

Trong nghiên cứu của mình, Moderna xác định rằng trẻ em từ 6 đến 11 tuổi, được tiêm hai liều 50 microgram, có mức độ kháng thể cao hơn 1,5 lần so với những người trẻ tuổi được tiêm chủng.

Liều lượng sử dụng cho trẻ em là một nửa trong số 100 microgam được sử dụng cho hai mũi tiêm ban đầu dành cho người lớn

Với vắc-xin, những đứa trẻ này cho thấy “phản ứng kháng thể trung hòa mạnh mẽ” và ” an toàn thuận lợi” phù hợp với phản ứng của thanh thiếu niên và người lớn, công ty lưu ý.

Hầu hết các tác dụng phụ được coi là nhẹ hoặc trung bình, với các triệu chứng phổ biến nhất là mệt mỏi, nhức đầu, sốt và đau tại chỗ tiêm.

Thử nghiệm đang diễn ra bao gồm hơn 4.700 người tham gia trong độ tuổi từ 6 đến 11, những người sẽ được theo dõi trong một năm sau khi tiêm mũi thứ hai.

Công ty cho biết họ có kế hoạch trình dữ liệu lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và các cơ quan quản lý khác, bao gồm cả ở châu Âu, “trong thời gian tới.”

Giám đốc điều hành Moderna Stéphane Bancel cho biết công ty được “khuyến khích” bởi các kết quả cho thấy hiệu quả và an toàn.

Bà nói: “Chúng tôi mong muốn đệ trình lên các cơ quan quản lý trên toàn cầu và cam kết thực hiện phần việc của mình để giúp chấm dứt đại dịch COVID-19 bằng vắc-xin cho người lớn và trẻ em ở mọi lứa tuổi.”

Thông báo này được đưa ra một ngày trước khi ban cố vấn của FDA dự kiến ​​thảo luận về dữ liệu về vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

FDA đã cho phép tiêm vắc-xin Pfizer-BioNTech cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi vào tháng Năm.

Moderna cho biết họ vẫn đang tiếp nhận trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi cho các thử nghiệm khác, lưu ý rằng tổng cộng họ đã có  khoảng 5.700 trẻ em ghi danh ở Mỹ và Canada.

Nhà sản xuất vắc-xin trước đó đã yêu cầu FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin được sử dụng cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi vào tháng 6, nhưng cơ quan này vẫn chưa hành động đối với đơn ghi danh đó.

Bản đệ trình theo sau dữ liệu của Moderna cho thấy vắc-xin COVID-19 có hiệu quả 100% đối với các bệnh nhiễm  ở nhóm tuổi đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus