Máy bay hãng Jet Airways quay lại vì nhiều hành khách bị đau tai, chảy máu mũi

Photo Credit: AFP

CNN – Một chuyến bay của công ty hàng không Jet Airways đã bị buộc phải quay lại phi trường Mumbai hôm thứ năm 20/9 sau khi có khoảng 30 hành khách than phiền bị chảy máu tai và mũi do áp suất không khí thấp trong khoang.

Trong tuyên bố của mình, công ty Jet Airways cho hay: “Chuyến bay 9W697 có 166 hành khách và phi hành đoàn 5 người là một máy bay Boeing 737 đã đáp an toàn trở lại phi trường Mumbai, tất cả hành khách đã ra khỏi máy bay và những ai bị ngã bệnh được cấp cứu ngay”

Một viên chức của cơ quan DGCA chuyên trách về hàng không cho phóng viên CNN hay là phi hành đoàn khi cho máy bay cất cánh lại quên ấn nút giúp gia tăng áp suất không khí trong khoang hành khách.

Jet Airways nhìn nhận là chuyện máy bay phải quay lại phi trường sau khi cất cánh là do áp suất không khí trong khoang hành khách quá yếu, nhưng một nữ phát ngôn nhân của công ty này từ chối không xác nhận chuyện phi hành đoàn “quên” như thế.

Photo Credit: AFP

Joel D’Souza, một hành khách trên máy bay cho CNN hay: “Tôi thấy có nhiều người bị chảy máu mũi, đang mang túi dưỡng khí, tôi thử lấy nó ra trong một giây và thấy khoang hành khách thật nóng, oi bức, phi hành đoàn lại chả loan báo gì cả và mọi người không biết phaỉ làm sao”

Jet Airways cho biết phi hành đoàn này đã bị cho ngưng việc chờ kết quả điều tra và thu xếp cho các hành khách còn tỉnh táo trên một chuyến phi cơ khác.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus