Home Breaking News Maryland lập kỷ lục mới về các trường hợp coronavirus trong một...

Maryland lập kỷ lục mới về các trường hợp coronavirus trong một ngày

Maryland đã báo cáo một kỷ lục mới về các trường hợp nhiễm coronavirus một ngày vào thứ Bảy khi toàn quốc thấy kết quả xét nghiệm dương tính tăng đột biến.

Thống đốc Larry Hogan (R) thông báo rằng tiểu bang đã bổ sung thêm 2.321 trường hợp COVID-19 mới, “cho đến nay” mức tăng hàng ngày lớn nhất mà Maryland chứng kiến ​​kể từ khi đại dịch bắt đầu vào đầu năm nay. Tỷ lệ kết quả xét nghiệm dương tính trên toàn tiểu bang đã tăng lên 6,16 phần trăm và số ca nhập viện trong tháng qua đã tăng 120 phần trăm trong tháng qua.

“Tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng nhiệm vụ đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang của chúng tôi có đầy đủ hiệu lực của pháp luật. Các doanh nghiệp không tuân thủ lệnh khẩn cấp có nguy cơ phải ngồi tù, phạt tiền, các hành động liên quan đến giấy phép kinh doanh của họ hoặc đóng cửa”, ông cảnh báo.

Ông nói thêm: “Khả năng chống chọi với sự gia tăng trong mùa lạnh này và giữ cho các bệnh viện của chúng tôi không bị qua tải sẽ phụ thuộc vào việc mỗi người thực hiện trách nhiệm cá nhân. Hãy rửa tay thường xuyên,  tránh tụ tập đông người và #MasksOnMaryland”.

Tin tức được đưa ra khi các tiểu bang lân cận Virginia và Quận Columbia cũng thấy các trường hợp gia tăng.

Bộ Y tế Virginia ghi nhận 1.537 trường hợp mới vào thứ Bảy và Washington ghi nhận 159 trường hợp mới vào thứ Năm, theo dữ liệu mới nhất có sẵn trên trang web của Bộ Y tế của quận.

Sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh ở khu vực DC, Maryland và Virginia (DMV) diễn ra khi khu vực này chứng kiến ​​một lượng lớn cư dân bên ngoài đến Washington.

Hạ viện tuần này đã tổ chức buổi định hướng thành viên mới, chào đón các nhà lập pháp mới đến từ khắp đất nước. Ngoài ra còn có một cuộc biểu tình lớn ủng hộ Trump trong Quận, cũng đang có sự tham gia của một số người không theo quy định.

Các bang khác ngoài DMV đã chứng kiến ​​các trường hợp tăng đột biến. Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy (D) thông báo hôm thứ Bảy rằng bang của ông đã chứng kiến ​​gần 4.400 trường hợp mới vào thứ Sáu.

Ông nói: “Những con số này đáng báo động và đáng lo ngại. Hãy đeo khẩu trang. Giãn cách xã hội. Giữ an toàn”, ông nói.

Sự gia tăng đáng báo động về số ca bệnh trên khắp đất nước diễn ra trước mùa đông, khi các chuyên gia cho rằng đại dịch sẽ càng trầm trọng hơn khi các sự kiện xã hội di chuyển đến các môi trường trong nhà, nơi vi rút dễ lây lan hơn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus