Home Breaking News Maryland điều tra gian lận thất nghiệp với hơn 501 triệu đô...

Maryland điều tra gian lận thất nghiệp với hơn 501 triệu đô la

Maryland đang điều tra một hoạt động bằng cách sử dụng hành vi trộm cắp danh tính để thực hiện hành vi gian lận bảo hiểm thất nghiệp với hơn nửa tỷ đô la, Thống đốc Maryland, ông Hog Hogan tuyên bố hôm thứ Tư.
 

Hoạt động của Maryland liên quan đến hơn 47.500 khiếu nại gian lận và tổng cộng hơn 501 triệu đô la, theo Hogan.

“Tiểu bang Maryland đã phát hiện ra một nhóm tội phạm lớn, tinh vi liên quan đến hành vi trộm cắp danh tính trên diện rộng và phối hợp các yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp gian lận ở Maryland,” Hogan nói trong một cuộc họp báo.

Hogan nói thêm rằng tiểu bang sẽ “vạch trần kế hoạch bất hợp pháp này và thông báo cho chính quyền liên bang, nhằm giúp làm sáng tỏ các hoạt động tội phạm lừa đảo liên quan ở ít nhất một chục bang khác lan rộng trên toàn quốc.”

Hogan cho biết , chúng tôi đã ngay lập tức thông báo cho Bộ trưởng Tư pháp Maryland Robert Hur và tổng thanh tra của Bộ Lao động Hoa Kỳ, để “phối hợp  trong cuộc điều tra đang diễn ra này”.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật hệ thống thuộc Đại học Johns Hopkins, Maryland đã phải đối mặt với hơn 75.010 trường hợp và hơn 3.340 trường hợp tử vong vì virus này và nằm trong số 14 tiểu bang có số ca mắc bệnh ổn định so với tuần trước .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus