Mark Zuckerberg tỏ ra tin tưởng là cuộc bầu cử 2020 sẽ an toàn

ABC News – Chỉ hơn 1 năm sau khi vụ bê bối về công ty Cambridge Analytica khiến công ty Facebook trở thành tâm điểm bàn cãi toàn cầu, chủ tịch Mark Zuckerberg tỏ ra tự hào về những tiến bộ mà công ty của anh đạt được trong nổ lực chống lại các trục trặc mang tai tiếng cho Facebook.

Zuckerberg cũng bảo vệ thanh danh của Facebook khi cuộc tàn sát khủng bố mới đây ở New Zealand đã được truyền trực tiếp trên Facebook.

Anh nói như sau: “Công ty chúng tôi cần nổ lực làm việc nhiều hơn nữa nhằm khuếch tán những chuyện tốt đẹp đã thực hiện và nhằm giảm thiểu và ngăn chận các tiêu cực đến mức thấp nhất”

Anh cũng bày tỏ lạc quan về viễn ảnh cuộc bầu cử TT Hoa Kỳ năm 2020 trong cuộc phỏng vấn của ABC News trong chương trình “Good Morning America”, anh duy trì niềm tin là cuộc bầu cử sẽ an toàn.

Anh nói: “Chúng ta đã học hỏi nhiều từ năm 2016, lúc đó chúng ta chưa chuẩn bị kịp khi các quốc gia ngoại bang chen vào cuộc bầu cử của chúng ta, chúng tôi đang khiến việc bảo vệ mạnh mẽ hơn”

Dù tên sát nhân ở New Zealnd đã cho truyền hình trực tiếp cơn say máu bắn giết của hắn, anh Zuckerberg vẫn bảo vệ kỹ thuật này trên Facebook, anh nói: “Đa số người khác làm livestream là để truyền tải hình ảnh một lễ lạc như sinh nhật cho những người thân không ở bên cạnh”

Zuckerberg mô tả kỹ thuật này là ‘tuyệt vời’ vì nó có tính cách truyền thông hai chiều, không những phát tán mà còn liên lạc nhau vì người nhận hình ảnh có thể bình luận gửi lại.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus