Lũ lụt lịch sử ở Nebraska giết chết 2 người

Photo credit: AP

CNN – Nhiều thành phố của tiểu bang Nebraska đã trở thành các hòn đảo, xa lộ thành những dòng suối và hàng chục kỷ lục về lụt lội đã được ghi nhận, nhưng tình hình chưa hề thuyên giảm.

Cơ quan cứu trợ khẩn cấp NEMA của Nebraska cho hay trong 2 ngày tới, nhiều con sông của tiểu bang lại dâng nước lên các tầm cao kỷ lục mới , cơ quan National Weather Service cho hay đợt lụt này cao kỷ lục của Nebraska.

Sông Elkhorn River ở thành phố Waterloo dâng nước cao đến 24.6 feet hôm thứ bảy cuối tuần, bẻ gẫy kỷ lục vào năm 1962 đến 5.5 feet.

Cơ quan NEMA cũng cho biết là có 17 địa điểm trong tiểu bang ghi nhận các con số lũ lụt cao kỷ lục, sông Mississippi vào ngày mai sẽ dâng nước cao 47.4 feet, phá vỡ kỷ lục năm 2011 của nó hơn 1 foot.

Có 2 cư dân của Nebraska đã chết trong vụ lụt lịch sử. Nạn nhân đầu tiên là ông James Wilke, một nông dân của Columbus, khi lái xe máy cày chạy qua cây cầu định giúp đỡ người bị lũ thì cây cầu đổ sụp và ông rơi xuống sông.

Người thứ nhì tử vong là ông Aleido Rojas Galan 55 tuổi, bị kẹt trong chiếc xe của ông khi đang lái gần biên giới với Iowa.

Chuyên viên thời tiết Karen Maginnis của CNN cho biết vẫn còn 9 triệu cư dân trong số 14 tiểu bang dọc theo hai con sông lớn là Mississippi và Missouri đang bị chi phối do các cảnh báo về lũ lụt.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus