Lốc xoáy tàn phá thủ phủ của tiểu bang Missouri, 3 người chết

Photo Credit: AP

AP – Một trận lốc xoáy đã làm hư hại nhiều tòa nhà của thủ phủ tiểu bang Missouri là Jefferson City, khi thời tiết xấu tràn qua Missouri tối qua, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.

National Weather Service xác nhận cơn lốc xoáy đã ập đến Jefferson City vào khoảng nửa đêm, gây ra thiệt hại khá nặng nề cho thành phố.

Thống Đốc Mike Parson của Missouri cho hay: “Trên khắp tiểu bang, các toán cấp cứu của chúng tôi đã có phản ứng mau lẹ khi thời tiết xấu làm nhiều người bị kẹt trong nhà, làm 3 người chết và nhiều người khác bị thương”

Trận lốc xoáy phát xuất từ Oklahoma, nơi đang diễn ra lũ lụt nặng nề. Cơ quan Missouri Public Safety cho hay 3 nạn nhân tử thương là cư dân quận hạt Barton, cách thủ phủ Jefferson City khảng 150 dặm về hướng tây nam.

Trung Úy David Williams, thuộc Sở Cảnh Sát thành phố, cho hay thiệt hại nhà cửa kéo dài khoảng 3 dặm ở Jefferson City, khoảng 20 người được cấp cứu.

Tuy hiện nay chưa có báo cáo về số người mất tích ở Jefferson City, nhưng giới chức thành phố đang cho nhân viên đi từng nhà để kiểm tra hôm nay chuyện này.

Thủ phủ Jefferson City có khoảng 40,000 cư dân nằm cách thành phố St.Louis khoảng 130 dặm về phía tây. Ông Williams cho hay tình cảnh thành phố vẫn còn khá hỗn loạn hôm nay và giới chức cảnh báo dân chúng nên cẩn thận vì có thể thêm gió xoáy và lũ quét ập tới.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus