Lốc xoáy tàn phá rộng lớn từ Kansas đến Pennsylvania

Photo Credit: USA TODAY

USA Today – Trong gần hai tuần qua, nhiều cơn lốc xoáy đã tàn phá ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ, gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, văn phòng các doanh nghiệp và làm chết 10 người và bị thương hơn một chục người khác.

Trận lốc xoáy gây tàn phá mới nhất là ở thành phố Caernarvon Township của Pennsylvania, nơi Cảnh sát trưởng John Scalia cho biết không có tin tức về thương vong nhưng ‘đã có tàn phá xảy ra cho thành phố’

Hôm qua đánh dấu ngày thứ 12 liên tục mà cơ quan National Weather Service báo cáo ít nhất đã có 8 trận lốc xoáy gây tàn phá và làm cho ít nhất 10 người thiệt mạng.

Lốc xoáy ‘tha’ cho khu đông dân cư của thành phố Kansas City nhưng lại tàn phá các khu cộng đồng phía tây của thành phố này, các du khách khi đến phi trường quốc tế của thành phố phải xuống đường hầm đậu xe trú ẩn và tất cả các chuyến bay bị hoãn lại.

Cảnh tàn phá với cây ngã đổ, cột điện đổ và vật dụng do lốc xoáy gây ra đã chận các con đường ở quận hạt Douglas kế bên, thành phố Lawrence, nơi có đại học Kansas, cũng bị tàn phá.

Lốc xoáy di chuyển tiến về Missouri và cơ quan khí tượng tại đây thúc giục cư dân nhiều nơi như Excelsior Estates và Mosby phải tìm nơi trú ẩn. Tiểu bang này có 13,000 cư dân bị mất điện do gió xoáy gây ra.

Vùng trung bộ Hoa Kỳ đang bị gió xoáy hoành hành nặng nề, cơ quan Storm Prediction Center cho biết đã có 27 trận gió xoáy dánh xuống hai tiểu bang Kansas và Missouri hôm qua rồi.

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus