Loại vắc-xin coronavirus do Bill Gates tài trợ được thử nghiệm trên người

Những tình nguyện viên khỏe mạnh ở Philadelphia và Kansas City, Missouri, sẽ bắt đầu thử nghiệm vắc-xin coronavirus bắt đầu ngày hôm nay

Một công ty công nghệ sinh học  ở Pennsylvania đang lên kế hoạch bắt đầu tiêm cho những người tình nguyện khỏe mạnh bằng vắc-xin coronavirus, sau khi nhận được sự chấp nhận theo quy định để bắt đầu thử nghiệm lâm sàng.

Vắc-xin thử nghiệm được phát triển bởi Dược phẩm Inovio, khi nhận được tài trợ từ Quỹ Bill và Melinda Gates và các tổ chức phi lợi nhuận khác

Dược phẩm Inovio, được gọi là INO-4800, là vắc-xin coronavirus tiềm năng thứ hai bắt đầu thử nghiệm ở người tại Hoa Kỳ. Công nghệ sinh học Massachusetts Moderna đã thử nghiệm thuốc vào giữa tháng 3 

Anthony Fauci, lãnh đạo lâu năm của đơn vị bệnh truyền nhiễm của Viện Y tế Quốc gia, đã nhiều lần tuyên bố sẽ mất ít nhất một năm để biết liệu có loại vắc-xin nào an toàn và hiệu quả chống lại vi-rút hay không.

Để thử nghiệm vắc-xin do Inovio nghiên cứu, công ty đang tuyển 40 người trưởng thành khỏe mạnh ở Philadelphia tại trường y của Đại học Pennsylvania và tại Thành phố Kansas, Missouri, tại Trung tâm Nghiên cứu Dược phẩm.

Mỗi tình nguyện viên sẽ nhận được hai liều vắc-xin cách nhau bốn tuần. Inovio dự kiến ​​​​sẽ cho biết các dữ liệu an toàn sớm vào cuối mùa hè . Nếu những kết quả đó là tích cực, công ty sẽ nhanh chóng bắt đầu một nghiên cứu khác tập trung vào việc đánh giá hiệu quả của vắc-xin chống lại vi-rút. 

Với nhu cầu toàn cầu chưa từng có, bất kỳ loại vắc-xin nào chứng minh được an toàn và hiệu quả sẽ phải đối mặt với một thách thức lớn trong sản xuất. 

Inovio cho biết họ hiện đang tăng cường khả năng sản xuất của mình và đang hướng tới mục tiêu có sẵn 1 triệu liều vào cuối năm 2020. Những liều này có thể được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng bổ sung hoặc sử dụng khẩn cấp, nếu cần.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus