Lạnh giá chết người phủ xuống vùng Trung Tây và vùng New England

Photo Credit: AFP

Reuters – Gió mùa đông và các lớp băng tuyết bắt đầu tan hôm thứ hai 21/1 đang khiến thời tiết lạnh cóng một cách nguy hiểm phủ xuống vùng Trung Tây và vùng phía Đông của Hoa Kỳ.

Cơn lạnh giá Bắc Cực thổi không khí cực lạnh xuống các nơi này sau khi cơn bão mùa đông tuần rời mang trên 1 feet tuyết và băng giá đổ xuống, khi băng bắt đầu tan là các con đường trở nên trơn trợt nguy hiểm và nhiệt độ xuống rất thấp.

Từ thành phố New York City qua Boston, nhiệt độ xuống thấp chỉ còn 1 con số F mà thôi, theo ông Marc Chenard, thuộc trung tâm Weather Prediction của cơ quan National Weather Service (NWS) cho hay. Đã vậy gió có vận tốc từ 30 đến 40 dặm/giờ càng làm thêm cảm giác buốt giá.

Ông Chenard nhận xét: “Tình hình thời tiết như thế này là thật sự nguy hiểm, nó có thể uy hiếp tính mạng con người đấy, hai tiểu bang Minnesota và Wisconsin sẽ thấy nhiệt độ xuống âm 20 độ F, còn Boston thì đã là 3 độ F sáng thứ hai rồi, nhưng gió lạnh có thể làm nhiệt độ trở thành âm 12 độ F”

Ông Chenard cũng cho hay hai thành phố New York City và thủ đô Hoa Thịnh Đốn cũng bị tình hình hình tương tự, trong ngày hôm nay sẽ giảm rất mạnh, có thể độ lạnh sẽ lại phá kỷ lục hay gần với kỷ lục cũ”

Hôm nay cơ quan NWS cũng ra các cảnh báo nhiệt độ lạnh và gió hết sức giá buốc cho trên 10 tiểu bang vùng phía Đông Hoa Kỳ, từ North Dakota đến các thành phố lớn của Bờ Đông. Nhiệt độ ‘cao nhất’ trong ngày cho NYC là 17 độ F (âm 8 độ C) và 12 độ F cho Boston (âm 11 độ C)

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus