Khói Thuốc Của Người Hàng Xóm Rất Độc Hại –Nhất Là Đối Với Trẻ Con

Mùi khó chịu đó là điều đầu tiên bạn nhận thấy. Khói thuốc lá ở trong nhà mình. Nhưng bạn không hút thuốc – vậy làm thế nào khói thuốc có thể vào được?

Sự thật là, khói thuốc do người khác hút rất thầm lén. Khói thuốc không cần cánh cửa mở hay cửa sổ để vào căn hộ của bạn. Khói thuốc của người hàng xóm có thể di chuyển xuyên qua các vết nứt nhỏ trên sàn nhà, tường, ống dẫn nước, hệ thống thông gió và ngay cả các ổ cắm điện.

Mỗi năm khói thuốc do người khác hút giết chết 41.000 người lớn không hút thuốc và 400 trẻ em vô tội. Ở người lớn, khói thuốc do người khác hút gây đột quị, bệnh tim và ung thư phổi. Hơn nữa, trẻ em tiếp xúc với khói thuốc do người khác hút có nguy cơ cao về hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, các cơn hen suyễn và bệnh viêm phế quản.

Điểm mấu chốt, trừ phi chung cư của bạn là hoàn toàn không khói thuốc, bạn và gia đình bạn có thể gặp nguy hiểm. Khói thuốc do người khác hút có trên 7.000 hóa chất — trong đó 70 chất là gây ung thư—thậm chí là chỉ tiếp xúc ngắn ngủi cũng độc hại.

Bạn làm rất nhiều để bảo vệ gia đình mình. Bạn đặt hàng rào và cổng. Bạn cài đặt hệ thống báo động. Bạn đặt màn hình nhỏ quanh nhà. Nhưng khói thuốc của người hàng xóm không thể bỏ qua. Không thể như vậy nữa. Hãy nói với chủ nhà ngay hôm nay về việc làm cho ăn hộ chung cư của bạn hoàn toàn không khói thuốc.

Hãy bảo vệ gia đình bạn. Tìm hiểu cách thức như thế nào tại:
TobaccoFreeCA.com/Viet

Để được trợ giúp ngay về cai thuốc lá, xin liên lạc (ASQ) Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, một chương trình tư vấn qua điện thoại toàn quốc dành cho người nói tiếng Việt muốn cai thuốc lá. Khi bạn gọi, một chuyên gia thân thiện có thể cung cấp tư vấn cá nhân qua điện thoại. Dành cho người nói tiếng Việt, gọi 1-800-778-8440 hoặc ghé www.asq-viet.org.
ASQ mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus