Hơn 97.000 pound salad bị thu hồi vì lo ngại nhiễm E.coli

Photo credit: CDC

Hơn 97.000 pound các sản phẩm salad đã bị thu hồi do có thể bị nhiễm E. coli trong rau xà lách, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố hôm thứ ba.

Missa Bay, LLC, một công ty ở New Jersey, đã ban hành lệnh thu hồi 97.272 pound sản phẩm salad có chứa thịt hoặc thịt gia cầm, USDA cho biết trong một tuyên bố .

Một danh sách đầy đủ các sản phẩm thu hồi có sẵn ở đây .

Việc thu hồi được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh E.coli bùng phát ở nhiều bang, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Tổng cộng có 17 người từ 8 tiểu bang – Arizona, California, Colorado, Idaho, Maryland, Montana, Washington và Wisconsin – đã báo cáo bị nhiễm E.coli, CDC cho biết trong một tuyên bố. Trong số những người mắc bệnh, 7 người phải nhập viện. Không có trường hợp tử vong, theo CDC.

Bộ Y tế Maryland đã xác định E.coli có trong một gói chưa mở của Pac Foods Bistro Chicken Caesar Salad  được thu thập từ nhà của một người bệnh ở Maryland.

Các sản phẩm bị thu hồi được sản xuất từ ​​ngày 14 tháng 10, đến ngày 16 tháng 10 và được vận chuyển khắp cả nước đến Alabama, Connecticut, Florida, Georgia, Illinois, Indiana, Louisiana, Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Mississippi, Missouri, New Jersey, New York, Bắc Carolina, Ohio, Pennsylvania, Nam Carolina, Virginia và Wisconsin.

Các nhà điều tra đang xác định xem mẫu E.coli được tìm thấy trong xà lách Ready Pac có liên quan =với chủng này hay không, được xác định là E.coli 0157: H7, được tìm thấy ở những người bị nhiễm bệnh, theo CDC.

Hầu hết những người bị nhiễm chủng E.coli đó có thể bị tiêu chảy, thường ra máu và nôn mửa. Nhiều người bị nhiễm phục hồi trong vòng một tuần, nhưng trong những trường hợp hiếm hoi, một người có thể bị nhiễm trùng nặng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus