Hơn 100 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng vì bão tố vào cuối tuần

Photo Credit CBS

CBS News – Hơn 100 triệu người Mỹ đang bị ảnh hưởng do hệ thống bão mùa đông khổng lồ sẽ tác động rất nhiều nơi vào cuối tuần. Hệ thống bão này sẽ kéo dài từ vùng Đại Bình Nguyên đến vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.

Được biết bão tố mùa đông gây ảnh hưởng trên hầu hết các phi trường của Hoa Kỳ, đa số các công ty hàng không lớn nhất của Mỹ đã cho phép hành khách đặt vé trước bị ảnh hưởng do cơn bão có thể thay đổi lộ trình bay của họ.

Được biết trận bão to lớn này càng làm tăng áp lực khó khăn cho ngành hàng không khi cuộc đóng cửa chính phủ liên bang đã bước qua ngày thứ 28 mà không hề có dấu hiệu sẽ chấm dứt.

Phóng viên KrisVan Cleave của CBS News cho hay “thời gian mà bạn phải chờ đợi có kéo dài hay không tại các phi trường nơi bạn sắp bay sẽ tùy thuộc vào chuyện có bao nhiêu nhân viên an ninh của cơ quan liên bang TSA kiểm tra hành lý của bạn khi họ lại có thêm một ngày làm việc không lương”

Nhiều chục người biểu tình ở phi trường Honolulu yêu cầu phải chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ liên bang và phải có lương trả cho khoảng 2,700 nhân viên liên bang của Hawaii.

TSA tiếp tục gặp khó khăn rất to lớn trước việc nhiều nhân viên gọi vào báo không đi làm do họ không nhận được lương. Tại phi trường ở Fort Lauderale của Florida, nhiều nhân viên của TSA có đi làm đã xếp hàng vào mua hàng hóa và thực phẩm miễn phí từ một tổ chức thiện nguyện giúp đỡ.

Thành phố San Jose của vùng Bay Area đã có kế hoạch cho mượn trước khoản tiền vay không có lãi là 7,500 đô la cho các nhân viên liên bang làm việc tại phi trường của thành phố, theo lời Thị Trưởng Sam Liccardo cho báo chí hay.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus