Home Breaking News Hoa Kỳ vượt mốc 7 triệu trường hợp, 23 tiểu bang báo...

Hoa Kỳ vượt mốc 7 triệu trường hợp, 23 tiểu bang báo cáo số lượng gia tăng

 

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã đạt được một cột mốc  khác vào thứ Sáu, vượt qua 7 triệu trường hợp được xác nhận của Covid-19 .

Ngày 22 tháng 1 khi trường hợp đầu tiên của Covid-19 được ghi nhận bởi Johns Hopkins. 8 tháng sau hơn 203.000 trường hợp tử vong sau đó , Hoa Kỳ có 7.005.746 trường hợp .

Đây là khoảng thời gian mà Hoa Kỳ đã đạt được trong thời điểm dịch:

• Mất 98 ngày để đạt được 1 triệu trường hợp vào ngày 28 tháng 4.

• Mất 44 ngày để đạt được 2 triệu trường hợp vào ngày 11 tháng 6.

• Hoa Kỳ vượt mốc 3 triệu vào ngày 8 tháng Bảy.

• Mất thêm 15 ngày để Mỹ đạt được 4 triệu trường hợp vào ngày 23 tháng 7.

• Mỹ đạt 5 triệu vụ vào ngày 9 tháng 8.

• Mất 22 ngày để đạt được 6 triệu trường hợp vào ngày 31 tháng 8.

• Mất thêm 25 ngày nữa để đạt được 7 triệu trường hợp vào thứ Sáu, ngày 25 tháng 9.

Theo Johns Hopkins, chỉ có ba quốc gia khác trên thế giới có hơn 1 triệu ca nhiễm Covid-19: Ấn Độ với hơn 5,8 triệu, Brazil với hơn 4,6 triệu và Nga với hơn 1,1 triệu.

Theo phân tích của CNN về dữ liệu của Johns Hopkins, Hoa Kỳ đạt 7 triệu trường hợp trong ngày 23 tiểu bang, hầu hết trên khắp vùng Trung Tây Hoa Kỳ, báo cáo số ca mắc mới tăng so với tuần trước.

California trở thành bang đầu tiên vượt qua 800.000 ca nhiễm, theo dữ liệu của Johns Hopkins. Texas đứng thứ hai, với khoảng 747.500 trường hợp, tiếp theo là Florida với khoảng 695.000 trường hợp.

Trên toàn quốc, tỷ lệ mắc mới tăng 9% so với tuần trước, với trung bình bảy ngày toàn quốc có hơn 43.000 trường hợp.

Ngay từ đầu khi xảy ra đại dịch, các chuyên gia y tế đã cảnh báo về nguy cơ bùng phát đợt thứ hai. Nhưng với thực tế là các trường hợp mới chưa bao giờ giảm đáng kể, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết quốc gia này vẫn ở trong đợt bùng phát đầu tiên.

Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của quốc gia cho biết: “Thay vì nói,“ Một đợt bùng phát thứ hai ”, tại sao chúng ta không nói,“ Chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng cho thử thách của mùa thu và mùa đông chưa? ”.

Thách thức đó có thể bao gồm sự gia tăng của các trường hợp Covid-19 trên toàn quốc khi nên kinh tế được mở ra, bao gồm nhiều trường học và cao đẳng trên toàn quốc đã chào đón học sinh trở lại lớp học.

Hơn 90% dân số vẫn còn nhạy cảm với vi rút , Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, Tiến sĩ Robert Redfield cho biết trong tuần này.

Ngoài ra còn có một mùa cúm có khả năng phức tạp đang diễn ra, có thể chồng chất đại dịch và nhanh chóng áp đảo hệ thống chăm sóc sức khỏe. Redfield đã cảnh báo đây có thể là một mùa thu và mùa đông khó khăn trong lịch sử.

Trên toàn nước Mỹ, hơn 7 triệu người đã bị nhiễm virus và ít nhất 203.000 người Mỹ đã chết , theo dữ liệu của Johns Hopkins.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus