Số ca nhập viện vì Covid-19 ở Mỹ vượt kỷ lục vì Omicron

Số ca nhập viện COVID-19 ở Hoa Kỳ đã đạt mức cao kỷ lục vào hôm thứ Hai, theo thống kê của Reuters, do sự gia tăng các ca nhiễm do  biến thể Omicron rất dễ lây lan tại một số bang 

Đã có 132.646 người nhập viện vì COVID, vượt qua kỷ lục 132.051 người được thiết lập vào tháng 1 năm ngoái.

Số ca nhập viện đã tăng đều đặn kể từ cuối tháng 12, tăng gấp đôi trong ba tuần qua, khi Omicron nhanh chóng vượt qua Delta để trở thành biến thể thống trị của virus ở Hoa Kỳ.

Delaware, Illinois, Maine, Maryland, Missouri, Ohio, Pennsylvania, Puerto Rico,  the U.S. Virgin Islands, Vermont, Virginia, Washington DC và Wisconsin đã báo cáo mức độ kỷ lục của bệnh nhân COVID-19 nhập viện gần đây, theo phân tích của Reuters.

Mặc dù có khả năng ít nghiêm trọng hơn, nhưng các viên chức y tế đã cảnh báo rằng số lượng tuyệt đối các ca nhiễm do biến thể Omicron gây ra có thể làm căng thẳng hệ thống bệnh viện, một số trong số đó đã đình chỉ các thủ tục tự chọn khi họ phải vật lộn để xử lý lượng bệnh nhân tăng cao trong bối cảnh thiếu nhân viên.

Mức trung bình trong bảy ngày đối với các trường hợp mới đã tăng gấp đôi trong 10 ngày qua lên 704.000. Hoa Kỳ đã có trung bình hơn nửa triệu trường hợp trong sáu ngày liên tiếp gần đây, theo một cuộc kiểm kê của Reuters.

Chỉ có 7 bang chưa lập kỷ lục cho các trường hợp COVID-19 vào năm 2022 – Arizona, Idaho, Maine, Montana, North Dakota, Ohio và Wyoming, theo một cuộc kiểm đếm của Reuters.

Washington, DC, đang dẫn đầu cả nước về số ca nhiễm mới trong tuần qua dựa trên dân số, tiếp theo là Rhode Island, New York, New Jersey, Massachusetts và Vermont.

Số người chết trung bình là 1.700 người mỗi ngày, tăng từ khoảng 1.400 người trong những ngày gần đây nhưng ở mức đã thấy hồi đầu mùa đông năm nay.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus