Hoa Kỳ ghi nhận trường hợp COVID-19, tử vong giảm xuống mức thấp nhất

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Rochelle Walensky cho biết các ca nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ đã giảm xuống còn khoảng 15.000 ca mỗi ngày

Mức trung bình trong bảy ngày khoảng 15.600 trường hợp mỗi ngày là mức thấp nhất trong số các trường hợp mắc mới được ghi nhận ở Mỹ kể từ tháng 3 năm 2020

“Trung bình bảy ngày của chúng tôi là khoảng 15.600 trường hợp mỗi ngày”, Walensky nói trong một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc. “Con số này thể hiện mức giảm hơn 30% so với mức trung bình bảy ngày trước đó của chúng tôi và quan trọng hơn nó là mức giảm 94% so với mức đỉnh điểm của các trường hợp COVID-19 mà chúng tôi đã báo cáo vào tháng 1 năm nay.”

“Đây là loại tin tức mà tôi muốn cung cấp, và chắc chắn những dữ liệu này rất đáng khích lệ và nâng cao tinh thần khi chúng ta chiến đấu với đại dịch này”, cô nói thêm.

Theo dữ liệu của CDC, số ca tử vong trung bình hàng ngày cũng giảm mạnh, xuống còn khoảng 363 ca mỗi ngày, cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Tình hình ngày càng được cải thiện nhanh chóng khi ngày càng có nhiều người đi tiêm chủng. Gần 63%  người lớn Hoa Kỳ hiện đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin coronavirus.

Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng hàng ngày đã giảm đáng kể và Tòa Bạch Ốc đang thúc đẩy tăng số lượng để đạt được mục tiêu 70% cư dân đủ điều kiện đã tiêm ít nhất một mũi trước ngày 4 tháng 7.

Tòa Bạch Ốc  hôm thứ Tư đã công bố một loạt các sáng kiến từ chăm sóc trẻ em miễn phí đến dùng bia miễn phí khi đạt được mục tiêu 70%.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus