Hoa Kỳ ghi nhận hơn 4 triệu trường hợp coronavirus trong tháng 11

Chỉ còn vài ngày nữa là đến tháng 12, Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 4 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 chỉ trong tháng 11.

Các tờ New York Times báo cáo mốc tối thứ bảy, lưu ý rằng hơn 170.000 người xét nghiệm dương tính với coronavirus vào một ngày . Theo bảng điều khiển COVID-19 của Đại học Johns Hopkins , Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 13 triệu trường hợp mắc bệnh và gần 270.000 trường hợp tử vong.

Tin tức được đưa ra chỉ vài ngày sau khi toàn quốc tổ chức Lễ Tạ ơn và hàng nghìn người tham gia mua sắm vào Thứ Sáu Đen.

Tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã liệt kê “việc đi mua sắm ở các cửa hàng đông đúc ngay trước, vào hoặc sau Lễ Tạ ơn ” trong số các hoạt động có nguy cơ mắc phải COVID-19 cao hơn. Thay vào đó, CDC khuyến nghị mua sắm trực tuyến.

Bất chấp lời cảnh báo, một số cửa hàng đã chứng kiến ​​đám đông lớn tụ tập sớm nhất là vào tối thứ Năm. Một GameStop ở Orlando, Florida, đã có người xếp hàng lúc 5 giờ chiều thứ Năm. Những đám đông tương tự xếp hàng tại Best Buy ở Gurnee, Illinois và Walmart ở New Jersey. Trung tâm Tysons Corner ở Virginia cũng đã vẽ hàng dài trước khi nó mở cửa vào sáng thứ Sáu.

Các chính trị gia đảng Dân chủ trên khắp đất nước đã yêu cầu mọi người tránh tụ tập trong kỳ nghỉ lễ vì tổng số ca nhiễm coronavirus trên toàn thế giới lên tới 60 triệu vào tuần trước .

Một số chính trị gia đã thu hút sự giám sát của việc đưa ra những yêu cầu đó và sau đó bỏ qua chúng, bao gồm cả thị trưởng Denver, người đã yêu cầu cư dân tránh đi du lịch và sau đó đáp chuyến bay đến Texas để gặp các thành viên gia đình .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus