Hoa Kỳ đạt 13 triệu trường hợp nhiễm Covid-19

Mỹ đã đạt 13 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Sáu, một cột mốc quan trọng khác trong một tháng 

Đây là điểm đánh dấu thứ tư mà quốc gia này thống kê được vào tháng 11, đã ghi nhận 3,8 triệu trường hợp nhiễm coronavirus. Mỹ đang tiến hành kiểm đếm hơn 4 triệu trường hợp chỉ trong tháng này, gấp đôi kỷ lục trước đó là 1,9 triệu trường hợp được thiết lập vào tháng 10.

Theo thống kê của NBC News, hơn 264.000 người ở Mỹ đã chết vì căn bệnh này.

Mỹ đã vượt ngưỡng 12 triệu trường hợp chưa đầy một tuần trước, vào ngày 21 tháng 11.

Một triệu trường hợp gần đây nhất được thúc đẩy bởi số lượng trường hợp tăng cao ở Texas và Illinois, mỗi nơi chứng kiến ​​hơn hoặc gần 80.000 trường hợp mới trong sáu ngày trước đó. Hơn một nửa số tiểu bang đã đếm hơn 10.000 trường hợp trong thời gian đó.

Ngày Lễ Tạ ơn chứng kiến ​​Arkansas và Nebraska lập kỷ lục về số trường hợp trong một ngày, một phần của sự gia tăng đã chạm đến hầu hết trên toàn quốc. Các vụ bùng phát đã được báo cáo ở khắp mọi nơi từ đám cưới đến viện dưỡng lão , và trong khi tin tức về vắc-xin mang lại hy vọng, các chuyên gia cho rằng đó là bước đầu tiên trong một quá trình dài .

Các CDC đã khuyến cáo người Mỹ tránh đi du lịch cho kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn , nhưng du lịch hàng không Mỹ đạt mức đỉnh đại dịch mới Thứ tư, sau một đỉnh so với cuối tuần trước .

Sau khi thúc giục cư dân ở nhà, thị trưởng của Denver, Michael Hancock đã đi du lịch cho kỳ nghỉ .

Một số tiểu bang đã ban hành các khuyến nghị hoặc yêu cầu du lịch mới trong nỗ lực hạn chế sự lây lan.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus