Gilead định giá thuốc remdesivir ở mức $2,340 mỗi bệnh nhân

(Reuters) – Gilead Science Inc. đã định giá thuốc chữa COVID-19 của họ ở mức $ 390 mỗi hộp cho Hoa Kỳ và chính phủ của các nước phát triển khác. Và định giá cho 5 ngày để chữa bệnh nhân covid 19 sẽ rơi vào mức $ 2,340 mỗi bệnh nhân.

Định giá cho các công ty bảo hiểm tư nhân Hoa Kỳ sẽ là $ 520 mỗi hộp, nhà sản xuất thuốc cho biết, tương đương với $ 3.120 mỗi bệnh nhân.

Gilead đã ký một thỏa thuận với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), theo đó bộ và các tiểu bang sẽ quản lý phân bổ cho các bệnh viện cho đến cuối tháng Chín.

Sau giai đoạn này, một khi nguồn cung ít bị hạn chế, HHS sẽ ngừng quản lý phân bổ, công ty cho biết.

Giá của Remdesivir là một chủ đề tranh luận gay gắt kể từ khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận sử dụng khẩn cấp cho bệnh nhân COVID-19 vào tháng Năm.

Các chuyên gia cho rằng Gilead nên tránh  việc lợi dụng một cuộc khủng hoảng sức khỏe để kiếm lợi nhuận.

Các nhà phân tích Phố Wall đã nói rằng thuốc chống vi-rút có thể tạo ra doanh thu hàng tỷ đô la trong vài năm tới nếu đại dịch tiếp tục.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus