Giao thông nhiều nơi ở Đông Nam Hoa Kỳ tê liệt do bão tuyết

Photo Credit: NBC

AP – Hôm thứ hai 10/12 một trận bão mùa đông mang nhiều tuyết, mưa giá trong khắp 5 tiểu bang vùng phía nam Hoa Kỳ, khiến tình trạng đường xá trở nên nguy hiểm và cũng có nhiều trăm ngàn người bị mất điện. ít nhất đã có 3 người chết ở Bắc Carolina

Nhà chức trách nhiều nơi khuyến cáo dân chúng không nên lái xe ra ngoài hôm nay vì điều kiện giao thông khá nguy hiểm do thời tiết quá xấu. Hôm qua đã có nhiều tai nạn xảy ra trên các xa lộ liên bang trong vùng, nhất là ở North Carolina và Virginia.

Cả ngàn chuyến bay cũng đã bị hủy trong vùng, nhưng tuyết đến sớm khiến nhiều trẻ em và cả người trẻ vui thú, vì họ có dịp ra ngoài trượt tuyết và đắp các người tuyết, nhất là ở các tiểu bang ít thấy có tuyết rơi tại miền nam.

Cơ quan National Weather Service đã cảnh báo ‘tình trạng tuyết rơi khá dày đặc và kéo dài’ từ khuya thứ bảy và kéo dài đến hôm nay, nhất là vùng tây bắc của North Carolina và phía nam Virginia. Tối qua nhiều nơi của hai khu vực này có trên 1 feet tuyết rơi xuống.

Photo Credit: NBC

Có trên 300,000 căn nhà đã bị mất điện vì thời tiết với North Carolina bị nặng nhất với gần 270,000 nhà vẫn chưa có điện cho đến thứ hai đầu tuần. Nhiều nơi ở Alabama, Georgia và Tennessee cũng bị mất điện.

Chỉ tính cho đến chiều tối hôm qua, cảnh sát giao thông ở North Carolina và Virginia cho hay họ phải vất vả giải quyết cho nhiều trăm vụ đụng xe trên xa lộ, đủ loại xe từ vận tải nặng đến xe du lịch đều khốn khổ vì mưa và tuyết mịt mù. Đã có 1,000 chuyến bay bị hủy do thời tiết quá xấu trong vùng.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus