Giám đốc CDC ủng hộ tiêm vắc xin tăng cường cho tất cả người lớn

Tất cả người lớn ở Hoa Kỳ hiện đủ điều kiện nhận vắc-xin Pfizer ’s và Moderna ’ s Covid, sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho phép tiêm vắc-xin cho công chúng vào thứ Sáu. Hành động này cho phép tăng cường bảo vệ cho hàng chục triệu người Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ khi các ca bệnh tăng cao và các viên chức công quyền lo ngại quốc gia này có thể phải đối mặt với một đợt gia tăng khác trong mùa đông.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky đã ký vào các mũi tiêm tăng cường vài giờ sau khi ủy ban cố vấn các nhà khoa học vắc-xin độc lập của cơ quan nhất trí ủng hộ việc mở rộng đủ điều kiện cho tất cả mọi người từ 18 tuổi trở lên ít nhất sáu tháng sau khi họ tiêm liều thứ hai.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã cho phép cả hai công ty tiêm vắc-xin tăng cường cho tất cả người lớn Hoa Kỳ vào thứ Sáu trước đó.

“Sau khi đánh giá khoa học quan trọng, quyết định nhất trí hôm nay đã xem xét kỹ lưỡng tình trạng hiện tại của đại dịch, dữ liệu hiệu quả mới nhất của vắc-xin theo thời gian và xem xét dữ liệu an toàn từ những người đã nhận được loạt vắc-xin chính và vắc-xin COVID-19,” Walensky nói trong một tuyên bố vào tối thứ Sáu.

“Các mũi tiêm nhắc lại đã chứng minh khả năng tăng cường bảo vệ người dân một cách an toàn trước sự lây nhiễm và các hậu quả nghiêm trọng và là một công cụ y tế công cộng quan trọng để tăng cường khả năng phòng thủ của chúng ta chống lại vi rút khi chúng ta bước vào kỳ nghỉ đông. Dựa trên các bằng chứng thuyết phục, tất cả người lớn trên 18 tuổi giờ đây nên được tiếp cận bình đẳng với liều tăng cường COVID-19, ”Walensky nói.

CDC cũng cho biết những người trên 50 tuổi nên tiêm nhắc lại, một khuyến cáo mạnh mẽ hơn cho nhóm tuổi đó so với trước đây. 

Pfizer cho biết liều tăng cường có hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng có triệu chứng, theo Tiến sĩ John Perez, phó chủ tịch chương trình nghiên cứu lâm sàng vắc xin của công ty. .

Trong khi hơn 195 triệu người được tiêm chủng đầy đủ ở Mỹ, các trường hợp mắc bệnh Covid đang tăng lên ở một số khu vực do hiệu quả của vắc-xin giảm dần theo thời gian, Tiến sĩ Sara Oliver của CDC nói với ủy ban

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus